Học viện Báo chí Tuyên truyền đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Cập nhật: 29/02/2024

VOV.VN - Chiều nay (29/02), Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Đây là kết quả của đợt khảo sát chính thức cơ sở đào tạo vào tháng 10 năm 2023 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh.

 

Trước đó, vào tháng 10/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã tiến hành khảo sát chính thức Học viện Báo chí và Tuyên truyền với các hoạt động như nghiên cứu hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi với các đơn vị; tham dự các tiết học, sự kiện chào tân sinh viên; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất… Đây là lần thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ thứ 2 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngày 13/01 năm nay, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã bỏ phiếu công nhận kết quả đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền chu kỳ 2 với kết quả 93,69% tiêu chí đạt.

Tại buổi lễ, Tiến sỹ Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo Phó Giáo sư- Tiến sỹ Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, việc đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 đã tạo động lực tích cực để Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học và phát triển thương hiệu trong thời gian tới: "Qua những khuyến nghị của đoàn đánh giá ngoài, nhà trường sẽ có những biện pháp để mà khắc phục trong thời gian sớm nhất những hạn chế, những tồn tại trong lĩnh vực mà đoàn đánh giá ngoài đã nêu lên. Về lâu dài, nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện các điều kiện để tiếp tục đánh giá các chương trình đào tạo, nhất là các chương trình đào tạo sau đại học, đặc biệt là có kế hoạch đánh giá theo các chuẩn mực của quốc tế để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian sắp tới".

Từ khóa: kiểm định chất lượng, hoc viện báo chí, tuyên truyền, giấy chứng nhận, kiểm định chất lượng, cơ sở giáo dục

Thể loại: Xã hội

Tác giả: minh hường/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan