Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 02/06/2023

(VOV5) - Mang Âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán giả và cùng gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là những gì YVO đã và đang nỗ lực thực hiện.

Âm nhạc cổ điển như một kho tàng ẩn chứa rất nhiều cái đẹp, long lanh lấp lánh; nhưng có vẻ ít người có thể tiếp cận, bởi cánh cửa đến với kho tàng đang bị đóng lại với quá nhiều những chiếc khóa định kiến như rằng thể loại âm nhạc này chỉ dành cho giới thượng lưu và quý tộc.

Sẽ thế nào khi không cần đến Nhà hát lớn Hà Nội nhưng ta vẫn có thể thưởng thức âm nhạc âm nhạc cổ điển mà lại còn hoàn toàn miễn phí.

Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1Các thành viên của dàn nhạc VYO mang âm nhạc tươi mới tới trợ giúp những người bạn đồng trang lứa đang gặp khó khăn.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hòa nhạc cộng đồng thường niên của Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO), do Vietnam Youth Music Institute - VYMI kết hợp tổ chức cùng UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), với mục tiêu hỗ trợ khuyến học cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Blue Dragon Children's Foundation - tổ chức từ thiện thực hiện giải cứu, hỗ trợ trẻ đường phố, trẻ khuyết tật và nạn nhân của buôn bán người trên khắp Việt Nam.

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam - Vietnam Youth Orchestra (VYO) gồm những bạn trẻ đến từ các trường học, các ngành nghề, mang nhiều quốc tịch và được kết nối với nhau bằng tình yêu âm nhạc. Với mong muốn đóng góp những giá trị tốt đẹp để xây dựng xã hội, những thành viên đầy đam mê của dàn nhạc VYO cùng nhau chia sẻ âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng thông qua chuỗi hòa nhạc thường niên mang tên “VYO Community Concert”. Bằng những buổi biểu diễn được tổ chức miễn phí tại các không gian công cộng quanh Hà Nội, “VYO Community Concert” đã đưa giai điệu kinh điển - được mệnh danh là tinh hoa nghệ thuật của thế giới đến gần hơn với khán giả Việt Nam.

Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2Chương trình hòa nhạc YVO diễn ra ngày 28/5/2023 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Hà Nội.

Không chỉ nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức trong nước, buổi hòa nhạc còn nhận được sự chú ý đến từ các Đại sứ quán của các nước Anh, Úc, Phần Lan…. Có thể nói các hoạt động từ thiện ý nghĩa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế và mong qua sự kiện này sẽ còn có thể kêu gọi thêm được nhiều sự giúp đỡ để lan tỏa được tinh thần chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đến mọi người.

Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Mở ra những cánh cửa tươi sáng cho các bạn nhỏ của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Ảnh do Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh cung cấp)

Đặt mục tiêu đạt được con số ủng hộ 300 triệu đồng, tương ứng với 50 gói học phí cho 50 trẻ em yếu thế được đến trường và có cơ hội tương lai tươi sáng hơn, những thành viên tràn đầy năng lượng của Dàn nhạc VYO sẽ mang âm nhạc tươi mới và phóng khoáng của riêng mình tới trợ giúp những người bạn đồng trang lứa. Hòa nhạc sẽ biểu diễn 5 tác phẩm: Tổ khúc Capitol của Peter Warlock, Những câu chuyện của Hoffmann của Jacques Offenbach, tổ khúc Bài hát dân ca Anh của Vaughan Williams, trích đoạn từ tổ khúc The Sound of Music của Richard Rodgers, tổ khúc Thiên thanh của Trần Mạnh Hùng.

Cách đây hơn một năm, đội ngũ Vietnam Youth Music Institute - VYMI và Dàn nhạc VYO đã ra đời với quyết tâm có thể tháo bỏ dần những chiếc khóa định kiến cũ kỹ, đồng thời mở thêm nhiều cánh cửa hơn nữa để cái đẹp của âm nhạc cổ điển có thể đến với nhiều người hơn. Cánh cửa tiếp theo của VYO lần này mang một ý nghĩa rất đặc biệt, đó là “Cùng nhau góp sức để ngày càng có thêm nhiều bạn nhỏ được tìm thấy, được hỗ trợ, và được trưởng thành”

Với mong muốn đóng góp những giá trị tốt đẹp để xây dựng xã hội, những thành viên của dàn nhạc đã cùng nhau chia sẻ âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng thông qua chuỗi hòa nhạc cộng đồng thường niên và dùng toàn bộ tiền ủng hộ làm từ thiện.

Bằng những buổi biểu diễn được tổ chức miễn phí tại các không gian công cộng sáng tạo quanh Hà Nội, VYO Community Concert đã mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán giả Việt Nam.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Trà My. hòa nhạc từ thiện

Thể loại: Tổng hợp Video

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập