Hình ảnh nón lá Việt Nam xuất hiện trong phim bom tấn hot nhất thế giới hiện nay

Cập nhật: 26/09/2023

VOV.VN - Hình ảnh chiếc nón lá đặc trưng của Việt Nam xuất hiện trong bộ bom tấn đang tạo cơn sốt toàn cầu One Piece, khiến nhiều khán giả Việt không khỏi thích thú.

Ra mắt vào ngày cuối cùng của tháng 8, One Piece phiên bản live-action của Netflix đã trở thành “cơn lốc” càn quét màn ảnh toàn cầu. Đứng thứ nhất tại gần 85 quốc gia, One Piece nhận được nhiều lời khen ngợi vì sự tuân thủ đáng kinh ngạc của tác giả gốc Eiichiro Oda. 

Tại bảng xếp hạng Netflix Weekly Global Top 10, phim đạt 18,5 triệu lượt xem, trở thành bộ phim có lượt xem cao nhất trong số những bộ phim truyền hình bằng tiếng Anh ra mắt kể từ tháng 6. Đồng thời, One Piece cũng nhận phản hồi tích cực từ khán giả và giới chuyên môn.

Trong tập mới đây của bộ phim, khán giả Việt Nam vô cùng thích thú khi phát hiện hình ảnh văn hoá Việt Nam. Cụ thể ở tập 7 của One Piece, nhiều khán giả đã tinh ý phát hiện ra một chi tiết gợi nhớ đến Việt Nam. Đó là khi băng Mũ Rơm đang trên đường đi tìm Nami, cả nhóm đi ngang qua một khu vườn trồng đầy cây quýt và có một số nông dân đội nón lá. Chi tiết này khiến nhiều người xem vô cùng thích thú, cho rằng đây chính là hình ảnh Việt Nam được lồng ghép vào bom tấn của Netflix.

One Piece lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng, nơi cướp biển và hải quân chiến đấu để giành quyền kiểm soát Blue Sea. Monkey D. Luffy lớn lên với tham vọng trở thành vua hải tặc. Cậu có sức mạnh đặc biệt nhờ cơ thể có đặc tính của cao su. Trong cuộc hành trình tìm kiếm kho báu nổi tiếng của vua hải tặc Gold Roger, Monkey D. Luffy đã tập hợp được những đồng đội cùng chí hướng lên con tàu Going Merry để tiến tới Đại Hải Trình.

Tác phẩm quy tụ dàn diễn viên trẻ triển vọng. Đích thân tác giả truyện tranh Eiichiro Oda tham gia vào quá trình làm phim, hỗ trợ chỉnh sửa kịch bản. Sau khi ra mắt, phim nhận về cơn mưa lời khen, xuất hiện trên trang phê bình phim uy tín Rotten Tomatoes với 96% điểm khán giả từ hơn 10.000 người dùng và xếp hạng Tomatometer 83%, biến One Piece thành một trong những bộ phim TV Series live action thành công nhất của Netflix.

Từ khóa: nón, nón lá, nón lá Việt Nam, hình ảnh nón lá, bom tấn, bom tấn hot nhất, One Piece

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: kim nhã/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập