Hiệp ước quốc phòng Mỹ-Israel tạo lợi thế gì cho ông Netanyahu?

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Tổng thống Mỹ cho biết đã điện đàm với Thủ tướng Israel về khả năng có một Hiệp ước quốc phòng chung giữa hai quốc gia.

Đây là một bước đi lợi thế cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước cuộc bầu cử tại nước này.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Tổng thống Donald Trump cho biết hai bên đã thảo luận khả năng thúc đẩy Hiệp ước Quốc phòng chung, giúp làm sâu sắc hơn mối quan hệ liên minh giữa hai nước. Tổng thống Trump cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục các cuộc thảo luận về vấn đề này vào cuối tháng, bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

hiep uoc quoc phong my-israel tao loi the gi cho ong netanyahu? hinh 1
Tổng thống Trump trước đó liên tiếp có các bước đi nhằm ủng hộ cho nỗ lực của Thủ tướng Netanyahu trong cuộc bầu cử. (Ảnh: AP)

Phản ứng lại thông báo của Nhà lãnh đạo Mỹ, Thủ tướng Netanyahu cảm ơn Tổng thống Trump và khẳng định, Israel chưa bao giờ có một người bạn vĩ đại hơn nước Mỹ, đồng thời mong đợi cuộc gặp tại Liên Hợp Quốc để thúc đẩy Hiệp ước quốc phòng lịch sử song phương.

Thông báo của Tổng thống Trump đưa ra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử sớm tại Israel. Tổng thống Trump trước đó liên tiếp có các bước đi nhằm ủng hộ cho nỗ lực của Thủ tướng Netanyahu trong cuộc bầu cử, khi công nhận chủ quyền của Israel tại cao nguyên Golan./.


Từ khóa: hiệp ước quốc phòng, quốc phòng Mỹ-Israel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cuộc bầu cử tại Israel

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập