Hai nghệ sỹ Việt Nam bị bắt tại Tây Ban Nha đang được hỗ trợ lưu trú

Cập nhật: 21/07/2022

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha, đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân Việt Nam.

“Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra. Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân” , Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tạo họp báo thường kỳ chiều 21/7.

Bà Phạm Thu Hằng cho biết thêm: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật sở tại”.

Trước đó, cuối tháng 6, theo thông tin từ một số tờ báo địa phương của Tây Ban Nha và Anh, cơ quan chức năng Tây Ban Nha đang thụ lý một vụ án liên quan 2 hai nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam.

Một người đàn ông 37 tuổi, người còn lại 42 tuổi đã bị một thiếu nữ 17 tuổi người Anh tố cáo “tấn công tình dục” tại một khách sạn ở Andratx, phía tây nam đảo Majorca, Tây Ban Nha. Hiện danh tính của 2 người này chưa được cảnh sát công bố./.

Từ khóa: cập nhật thông tin công dân việt nam bị bắt ở Tây Ban Nha, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị bắt, thông tin mới về Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, họp báo bộ ngoại giao, tấn công tình dục

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập