Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ 9

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Các đại biểu đã góp ý vào dự thảo lần 4 của báo cáo chính trị, xuất phát từ thực tế hiện nay khi tình hình khiếu nại, tố cáo vẫn diễn biến phức tạp.

Chiều 15/7, tại Hà Nội,Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của các cơ quan ở Trung ương vào Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019-2024.

gop y du thao van kien dai hoi dai bieu mttq viet nam lan thu 9 hinh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Vinh/mattran.org.vn

Theo báo cáo, đến nay, cả nước đã hoàn thành Đại hội cấp xã, huyện, có 37 tỉnh, thành phố tổ chức xong Đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp tỉnh. Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019-2024 sẽ được tổ chức vào ngày 19/9/2019 tại Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý vào dự thảo lần 4 của báo cáo chính trị, xuất phát từ thực tế hiện nay khi tình hình khiếu nại, tố cáo vẫn còn diễn biến phức tạp. Ông Đỗ Văn Đương, Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội cho rằng, báo cáo chính trị cần làm rõ vai trò của Mặt trận các cấp khi trực tiếp tham gia vận động nhân dân, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân đối với những vấn đề phát sinh tại địa phương.

Còn ông Giàng A Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội nhấn mạnh, hoạt động giám sát của Mặt trận phải xuất phát từ trong dân, đánh giá được lòng dân đối với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vì vậy báo cáo chính trị cần làm rõ hơn vấn đề này.

Bên cạnh đó, cần đánh giá thực tế phương thức tập hợp, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trong giai đoạn hiện nay gắn liền với số liệu minh họa cụ thể trong cả nhiệm kỳ 2014-2019, từ đó đưa ra phương hướng triển khai trong nhiệm kỳ tới./.

Từ khóa: dự thảo lần 4, khiếu nại, văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ, báo cáo chính trị,

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập