Ferrari sẽ ngừng cung cấp động cơ cho Maserati từ năm 2021

Cập nhật: 09/10/2019

VOV.VN - Sau khi hợp đồng kết thúc trong vòng 2 năm nữa, Maserati sẽ không gia hạn với Ferrari mà sẽ tìm nhà cung cấp động cơ khác.

Theo thông báo tài chính Quý I mới được công bố của Ferrari vào ngày 7/5 vừa qua, mọi người sẽ biết một số động thái của thương hiệu này trong tương lai.

Một trong số những thông tin thú vị nhất trong báo cáo này là việc Ferrari sẽ dừng cung cấp động cơ cho Maserati trong tương lai, bắt đầu từ khoảng năm 2021 hoặc 2022.

ferrari se ngung cung cap dong co cho maserati tu nam 2021 hinh 1

Trước đây, cả Ferrari và Maserati đều thuộc sở hữu của công ty mẹ là FCA, năm 2015, thương hiệu siêu xe nổi tiếng Ferrari đã tách khỏi đại gia đình này và niêm yết công ty trên thị trường chứng khoán với tên mã RACE.

Tuy tách khỏi FCA nhưng Ferrari vẫn tiếp tục cung cấp động cơ cho những mẫu xe của Maserati như: Ghibli, Quattroporte, Gran Turismo hay Levante. Nhưng trong tương lai, việc này sẽ được chấm dứt, dựa theo động thái mới nhất từ Ferrari.

ferrari se ngung cung cap dong co cho maserati tu nam 2021 hinh 2

Trong bản công bố doanh số Quý I năm 2019 của Ferrari,CEO Louis Camilleri chia sẻ rằng: "Như mọi người đã biết, chúng tôi có một hợp đồng và họ (Maserati) đã cho biết sẽ không gia hạn khi hợp đồng này chấm dứt. Vì vậy, cuối cùng, chúng tôi sẽ không còn cung cấp động cơ cho Maserati".

ferrari se ngung cung cap dong co cho maserati tu nam 2021 hinh 3

CEO của Ferrari cho biết, việc ngưng cung cấp động cơ cho Maserati sẽ bắt đầu từ khoảng 2021 và 2022. Từ thời điểm đó trở về sau, hãng sẽ không liên quan đến vấn đề động cơ với Maserati nữa. Maserati đã sử dụng động cơ của Ferrari trên những mẫu xe của mình từ năm 2002 đến nay.

Ferrari hiện đang cung cấp động cơ V6 3.0 lít tăng áp kép, động cơ V8 3.8 lít tăng áp kép và động cơ V8 4.7 lít hút khí tự nhiên cho Maserati.

ferrari se ngung cung cap dong co cho maserati tu nam 2021 hinh 4

Sau Ferrari, có lẽ Maserati sẽ tiếp tục tìm kiếm một hãng cung cấp động cơ khác cho những mẫu xe của mình, thay vì tự nghiên cứu sản xuất một động cơ mới. Một trong những cái tên tiềm năng có thể thay thế Ferrari trong việc cung cấp động cơ cho Maserati phải kể đến là Dodge, một thương hiệu cũng thuộc tập đoàn FCA./.

Từ khóa: Ferrari, Maserati, động cơ, Ferrari sẽ ngừng cung cấp động cơ cho Maserati, động cơ xe

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập