Đại sứ quán Argentina và nhà hàng Los Fuegos đã phối hợp tổ chức ngày “Argentinean Beef Day” tối 7/9, mở màn cho chuỗi các hoạt động trong “Tuần lễ
ẩm thực Argentina” lần thứ 5 tại Hà Nội với sự tham gia của đầu bếp Argentina Alberto Curia nhằm quảng bá về thịt bò cũng như nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của quốc gia Mỹ Latinh này.
Trong sự kiện lần này, đầu bếp nổi tiếng Alberto Curia đã mang đến những món ăn mang đậm hương vị và phong cách của Argentina.
Humita là món ăn bình dị nhưng không kém phần độc đáo của Argentina với thành phần chính từ ngô và phô mai được gói trong những chiếc vỏ ngô rồi đem hấp.
Những lát bánh mì được nướng giòn ăn kèm với những loại nước sốt lạ miệng khiến người ta như được “du hành vị giác” tới ẩm thực Argentina. Đây là những chiếc bánh mì thủ công được nướng trong lò than củi có mức nhiệt 200 độ với mùi vị, hình dáng thân thuộc và tự nhiên như bánh của những người mẹ, người dì làm ở quê hương Argentina.
Empanadas cũng là một món ăn truyền thống đặc biệt của Argentina. Những chiếc bánh được nướng vàng ươm với lớp nhân bên trong vừa miệng khiến bất kỳ ai nếm thử một lần là lưu luyến không quên.
Những chén nước sốt được chế biến cầu kỳ ăn kèm với các món ăn cũng là một nét đặc biệt của ẩm thực Argentina.
Phô mai Provoleta bỏ lò - món ăn khai vị thơm ngon của đất nước Mỹ Latinh này.
Những món ăn được chuẩn bị công phu…
Sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng món ăn tạo nên hương vị đặc biệt cho ẩm thực Argentina.
Cách chế biến các món ăn cũng vô cùng độc đáo để tạo nên hương vị tuyệt vời nhất.
Chia sẻ về điểm nhấn trong “Tuần lễ ẩm thực Argentina” lần thứ 5 ở Hà Nội, Đại sứ Argentina Juan Carlos Valle Raleigh cho biết: “Tuần lễ ẩm thực Argentina năm 2019 ở Hà Nội sẽ dành riêng một ngày để giới thiệu về thịt bò của quốc gia Nam Mỹ này nhằm quảng bá ẩm thực và giúp mọi người hiểu thêm về thịt bò Argentina với hương vị vô cùng đặc trưng”.
Nhắc đến Argentina là không thể bỏ qua Asado. Đây là món thịt bò nướng đặc trưng của quốc gia Mỹ Latinh này. Với người Argentina, Asado không chỉ là thịt nướng mà còn là một nghi lễ của họ với phong cách nướng thảo nguyên.
Trên những thảo nguyên xanh cỏ, những chú bò Argentina có chất lượng hảo hạng và hương vị đặc trưng. Phong cách nướng thảo nguyên xuất phát từ tập tục của người Argentina xưa, khị họ còn sống kiểu du mục và nhóm lửa, xẻ thịt rồi nướng lên ăn.
Người dân ở Argentina quan niệm rằng ở đâu có lửa là ở đó có Asado và những buổi tụ tập. Nói cách khác Asado không chỉ là nướng thịt, mà nó còn là kiểu nướng đặc trưng của dân mục: đơn giản, chuẩn vị - là nơi người ta kết nối, chia sẻ những câu chuyện của tình thân.
Một điểm đặc trưng nữa ở thịt bò nướng Argentina là món ăn này chỉ chế biến với muối và tiêu mà không sử dụng thêm bất kỳ gia vị nào khác để giữ được sự đậm đà, "thuần" vị của những con bò sống trên vùng đất này.
Cận cảnh những miếng thịt bò thơm ngon được chế biến theo phong cách thảo nguyên của Argentina.
Rượu vang cũng là một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc ở Argentina. Người Argentina mang niềm tự hào to lớn khi so sánh loại rượu của họ với với vang Ý, vang Chile. Trong ảnh là rượu vang Bodega Norton với bề dày lịch sử 120 năm tại Mendoza, dưới chân núi Andes ở độ cao 700-1100 mét so với mực nước biển - một trong những nhà làm rượu vang nổi tiếng của Argentina..
Sau khi thưởng thức các món ăn đến từ Argentina, chị Shannon đến từ Mỹ chia sẻ: “Tôi rất thích các món ăn của Argentina, đặc biệt là thịt bò. Chúng có hương vị vô cùng thơm ngon. Tôi cảm thấy thực sự hài lòng”.
Argentina thực sự là một nền ẩm thực độc đáo mang phong cách Mỹ Latinh với những nguyên liệu và cách chế biến mang đặc trưng riêng./.