Đồng Nai xây dựng vùng nguyên liệu trái cây cho chế biến sâu

Cập nhật: 13/06/2022

VOV.VN - Chiều nay (13/6), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai và UBND TP Long Khánh họp báo thông tin về Tuần lễ tôn vinh trái cây và chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022.

Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 diễn ra tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 16/6, nhằm quảng bá sản phẩm nông sản và thúc đẩy dịch vụ du lịch của địa phương. Có 40 nhà vườn, doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai tham gia tuần lễ này. 

Ban tổ chức mong muốn, tại các hoạt động của tuần lễ, các nhà vườn có thể kết nối thêm khách hàng, đối tác để mở rộng thêm kênh tiêu thụ nông sản. Đồng thời, qua đó TP Long Khánh mời gọi, kết nối du khách và các đơn vị du lịch đến tham quan, khai thác, hợp tác với các mô hình du lịch sinh thái vườn tiêu biểu trên. 

Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh hiện có hơn 73.000 ha cây ăn trái, chủ yếu là chôm chôm, sầu riêng, chuối, măng cụt, mít… Để khắc phục tình trạng khó khăn về tiêu thụ cho trái cây, tránh tình trạng mất giá, ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai hướng tới tập trung vào chế biến sâu.

“Hiện nay tỉnh Đồng Nai có trên 244 cơ sở chế biến sâu riêng về cây ăn trái. Tuy nhiên, vẫn chưa đảm bảo được điều kiện về nguồn nguyên liệu. Để cung cấp vùng nguyên liệu cho các cơ sở chế biến này, chúng tôi quy hoạch vùng sản xuất tập trung, gắn kết với xây dựng mã số vùng trồng, cũng như mã số vùng đóng gói”, ông Thắng nói./.

Từ khóa: Đồng Nai, xây dựng vùng nguyên liệu trái cây, chế biến sâu, mã số vùng trồng, nguồn nguyên liệu, xuất khẩu trái cây

Thể loại: Kinh tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập