Đoàn cứu hộ của Bộ Công an đưa nạn nhân thứ hai ra khỏi đống đổ nát tại Myanmar

Cập nhật: 5 giờ trước

VOV.VN - Dù phát hiện dấu hiệu sự sống qua radar, nhưng khi đoàn công tác đưa nạn nhân thứ hai ra khỏi đống đổ nát ở thị trấn Zabuthiri, đã không có phép màu nào xảy ra với nạn nhân 14 tuổi.

Ngày 1/4, đoàn cứu hộ cứu nạn Bộ Công an tiếp tục triển khai công tác cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân tại các khu nhà cao tầng bị đổ sập ở Myanmar. Sau hơn nửa giờ đồng hồ di chuyển từ vị trí đóng quân, lực lượng cứu nạn Bộ Công an đã đến và triển khai tác nghiệp tại Khu bệnh viện 1000 giường, nằm ở thị trấn Zabuthiri.

Tại đây, sau công tác nắm thông tin từ cơ sở, chó nghiệp vụ và các phương tiện, đoàn đã vào cuộc để khoanh vùng, lập sơ đồ giải cứu các nạn nhân. Thông tin xác định, có 1 nạn nhân bị mắc kẹt trong tòa nhà, diện tích tầng 1 hơn 200m2 bị sập nghiêng rất phức tạp và còn có nguy cơ bị đổ sập tiếp.

Nạn nhân là một nam thiếu niên 14 tuổi, khi động đất xảy ra đang ở vị trí tầng 1 tòa nhà. Trong quá trình phá dỡ và kiểm tra thực tế, đoàn cứu nạn cứu hộ Bộ Công an tiếp tục tìm thấy thêm vị trí nạn nhân thứ 2. Qua khảo sát bằng radar, đoàn phát hiện có dấu hiệu của sự sống. 

Công tác cứu nạn diễn ra rất khẩn trương, chạy đua với thời gian để giành giật sự sống cho người dân. Đến khoảng 11h45' giờ địa phương, đoàn đã đưa được nạn nhân 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, rất đáng tiếc khi đã không có phép màu nào xảy ra với nạn nhân.

Clip đoàn cứu hộ của Bộ Công an triển khai công tác ứng cứu tại bệnh viện 1.000 giường, thị trấn Zabuthiri: 

Từ khóa: Myanmar, Bộ Công an, đoàn cứu hộ, Myanmar, chó nghiệp vụ, cứu hộ cứu nạn, đoàn công tác, nạn nhân, Zabuthiri

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả: trọng phú/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập