Dịp lễ 2/9, miễn phí tham quan quần thể di tích cố đô Huế
Cập nhật: 30/08/2023
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tích cực tham gia “Ngày vì môi trường Phú Quốc”
Bộ Công an đã tiếp nhận dữ liệu trên 60,4 triệu giấy phép lái xe
VOV.VN - Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ mở cửa đón người dân và du khách trong nước tham quan miễn phí các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế trong ngày lễ Quốc khánh 2/9.
Các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế sẽ miễn phí vé tham quan cho người dân và du khách Việt Nam trong ngày 2/9 gồm: Đại Nội Huế, Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức, Lăng Thiệu Trị, Lăng Đồng Khánh, Cung An Định, Điện Hòn Chén, Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế… Thời gian mở cửa đón khách tham quan miễn phí từ 7h đến 17h30 ngày 2/9.
Để thuận tiện trong việc phân luồng du khách, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế yêu cầu khách tham quan mang theo căn cước công dân khi đến các điểm di tích.
Để thu hút khách đến Huế, ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch trong khuôn khổ Festival 4 mùa 2023. Các sự kiện du lịch này thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch tại Huế, góp phần vào sự phục hồi chung của ngành du lịch tỉnh sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.
Ông Lê Công Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết: “Ngày lễ 2/9, Trung tâm sẽ mở của miễn phí đón khách trong nước. Để phục vụ một lượng lớn khách đến tham quan trong dịp lễ này, chúng tôi bố trí lực lượng bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường phục vụ du khách. Đồng thời cũng triển khai các loại hình dịch vụ như: dịch vụ về trải nghiệm thực tế ảo, dịch vụ trang phục cung đình để du khách có thêm trải nghiệm khi vào tham quan khu di sản Huế”.
Từ khóa: tham quan, miễn phí, di tích cố đô Huế, quốc khánh 2/9, du khách trong nước,
Thể loại: Xã hội
Tác giả: lê hiếu/vov-miền trung
Nguồn tin: VOVVN