Diễn viên Lan Phương tiết lộ lý do không ép chồng Tây học tiếng Việt

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Có chồng là người nước ngoài nên nữ diễn viên gặp nhiều thắc mắc về việc sử dụng ngôn ngữ nào để giao tiếp.

Kết hôn vào năm 2017, Lan Phương và chồng Tây David Dufy có với nhau một cô con gái tên Lina rất đáng yêu.

Vì chồng là người nước ngoài nên nữ diễn viên Nàng dâu order nhận được nhiều câu hỏi về việc giao tiếp ngôn ngữ giữa các thành viên trong gia đình cũng như sẽ dạy tiếng Anh hay tiếng Việt cho bé Lina trước.

dien vien lan phuong tiet lo ly do khong ep chong tay hoc tieng viet hinh 1
Gia đình nhỏ của Lan Phương.

Trước những thắc mắc từ khán giả, Lan Phương cho biết mọi việc rất đơn giản. Ở nhà, chồng cô nói tiếng Anh với con gái, bà ngoại sẽ nói tiếng Việt.

“Chồng tôi đi làm từ sáng sớm đến tối muộn, khi bé đã ngủ mới về nên anh rất ít thời gian chơi hay nói chuyện với con. Tôi nói cả 2 ngôn ngữ với bé để bù vào thời gian anh không ở bên con.

Quan trọng nhất với tôi bây giờ là yêu thương, hiểu con, giúp bé khám phá thế giới và các cảm xúc, giúp con tự tin và có lòng tin vào mọi người. Ngôn ngữ sẽ tự nhiên đến với bé khi những người xung quanh yêu thương và giao tiếp với con” - Lan Phương chia sẻ.

Mặc dù sử dụng song ngữ khi nói chuyện với con gái cưng nhưng Lan Phương đặc biệt nhấn vào thái độ giao tiếp để Lina hiểu được mẹ đang muốn truyền đạt điều gì, có nên làm điều đó hay không. Nữ diễn viên Nàng dâu order cũng để con phát triển tự nhiên chứ không bắt ép bé làm điều gì.

“Hiện tại, bé hiểu rất nhiều, nhất là qua thái độ của tôi với bé. Lina hiểu cái gì bé được chơi, cái gì không được, hiểu mẹ đang nói chuyện nghiêm túc với bé và hiểu khi tôi kể chuyện hài hước, muốn con làm gì.

Tôi không doạ dẫm, không trừng phạt, không ngăn cấm nếu việc con muốn làm không gây nguy hiểm hay làm phiền ai. Vì hiểu mẹ có lý do mới không đáp ứng yêu cầu của mình, bé không làm nũng hay ăn vạ” – Lan Phương chia sẻ.

dien vien lan phuong tiet lo ly do khong ep chong tay hoc tieng viet hinh 2
Bé Lina rất ngoan và nghe lời mẹ

Nữ diễn viên "Nàng dâu order" cho biết, nhiều người bảo cô phải dạy con nói tiếng Việt trước, ép chồng học ngôn ngữ của mình nhưng cô cảm thấy việc đó không phù hợp.

Cô nói: “Gia đình tôi không thích khái niệm bắt người này phải theo người kia và cũng chẳng ai trên đời thích bị như vậy, sở thích và mong muốn của mỗi người đều được tôn trọng.

Bé Lina được tiếp xúc, học cả 2 ngôn ngữ để có thể nói chuyện với ông bà nội ngoại 2 bên. David sẽ học tiếng Việt khi anh có thời gian và mong muốn nói tiếng Việt cao hơn. Còn tôi vẫn phải nỗ lực để tiếng Anh của mình tốt hơn mỗi ngày”.

Lan Phương nói thêm, bé Lina như một người lớn thu nhỏ và cần được lắng nghe, chia sẻ cũng như tôn trọng. Nữ diễn viên mong muốn 2 mẹ con sẽ như 2 người bạn gái thân thiết./.

Từ khóa: Diễn viên Lan Phương, Lan Phương, con gái Lan Phương, chồng Lan Phương, Lan Phương nàng dâu order

Thể loại: Âm nhạc - Điện ảnh

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập