Điện thoại Android không sạc được, xử lý thế nào?

Cập nhật: 08/01/2024

VOV.VN - Điện thoại di động Android khi sử dụng một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng điện thoại không sạc được, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi điện thoại Android của bạn gặp tình trạng không sạc được, đừng lo lắng hay thử những cách sau đây để khắc phục.

Khởi động lại điện thoại

Sạc pin không chỉ là vấn đề liên quan riêng đến phần cứng mà một phần cũng chịu tác động của phần mềm, nhiều trường hợp lỗi, xung đột hệ thống gây ra hiện tượng này có thể giải quyết đơn giản bằng cách khởi động lại máy. Ngoài ra, với các trường hợp điện thoại bị lỗi thì việc khởi động lại là phương pháp khắc phục dễ dàng và an toàn bạn nên thử đầu tiên.

Làm sạch cổng kết nối sạc

Nếu bạn hay thường xuyên bỏ điện vào túi quần, hoặc túi xách thì nguyên nhân làm điện thoại Android không sạc được pin có thể các xơ vải, bụi bẩn bám vào khiến cổng sạc tiếp xúc không tốt với cáp sạc. Để khắc phục trường hợp này thì bạn có thể thử thổi mạnh vào cổng sạc trên máy và kết nối lại cáp sạc.

Kiểm tra lại cáp sạc và củ sạc

Dây cáp hay củ sạc điện thoại là những linh kiện mỏng và dễ hỏng nhất trong bộ sạc điện thoại. Việc điện thoại sạc không vào pin, phần lớn nguyên nhân cũng từ dây cáp và củ sạc. Những sợi dây cáp mỏng manh rất dễ bị tổn thương với những tác động vật lý và thường xuyên bị uốn cong, vặn xoắn. Để kiểm tra dây cáp của bạn có bị hư hay không thì chỉ cần kết nối cáp và củ sạc với một thiết bị khác, xem thiết bị đó có được sạc không?

Để chắc chắn hơn nữa bạn hãy sử dụng một cọng cáp thay thế khác để kết nối điện thoại của bạn với củ sạc, sau đó kiểm tra lại thiết bị đã sạc được hay chưa, pin có vào hay không? Nếu đúng là dây cáp có vấn đề thì đó chính là thời điểm để thay một dây cáp mới.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp máy của bạn đưa về trạng thái lúc xuất xưởng, như mới, nó sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân của bạn, nên đảm bảo hãy sao lưu lại tất cả dữ liệu quan trọng của mình. Đa số các máy Android khi gặp lỗi trong quá trình sử dụng nhưng không khắc phục được bằng cách thông thường thì với thao tác này sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề.

Thay thế pin

Lỗi về pin cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến. Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên nhưng không đem lại hiệu quả rất có thể pin của máy đã bị hư hỏng và cần phải thay thế.

Một số điện thoại có thiết kế pin rời, bạn chỉ cần ra cửa hàng và mua một viên pin mới thay thế. Một số điện thoại có thiết kế nguyên khối, pin liền với máy thì bạn phải mang điện thoại ra các cửa hàng, hoặc trung tâm bảo hành uy tín để nhân viên tiến hành kiểm tra và thay pin cho bạn.

Thay cổng sạc hoặc các linh kiện khác liên quan đến bộ nguồn

Đây là phương thức cứu vãn điện thoại của bạn cuối cùng việc bạn phải làm là đem máy đến các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành uy tín để nhân viên kiểm tra. Nếu may mắn, lỗi có thể do cổng sạc. Cổng sạc tuy là linh kiện bên trong nhưng chỉ là thành phần tiếp xúc để truyền điện, nếu có lỗi liên quan bạn chỉ cần đi thay dễ dàng và chi phí phải bỏ ra không nhiều.

Trường hợp nặng hơn liên quan đến các thành phần khác ở bộ nguồn nạp, trường hợp này chi phí thay thế chắc chắn sẽ cao hơn.

Từ khóa: Điện thoại Android, không sạc được,sạc pin,Điện thoại di động

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: khánh sơn/vtc news

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập