Đề nghị tạm đình chỉ hoạt động cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm cho học sinh

Cập nhật: 17/09/2024

VOV.VN - Ngay sau khi nhận thông tin về vụ 21 học sinh nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có Công văn số 2385/ATTP-NDTT đề nghị Sở Y tế Gia Lai tiến hành xác minh, điều tra, xử lý vụ việc.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Gia Lai tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm có nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm. Tiến hành điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo tới cộng đồng.

Bên cạnh đó, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.

Trước đó, sáng 16/9, Ban đại diện phụ huynh lớp 7/1, Trường THCS Tôn Đức Thắng, mua trà sữa từ quán Cô Ba Sài Gòn (địa chỉ 14 Phùng Hưng, phường Hội Thương, thành phố Pleiku) để học sinh tổ chức liên hoan dịp Tết Trung thu .

Đến khoảng 9h30 phút cùng ngày, một số em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, Ban Giám hiệu đã thông báo Trạm y tế phường Thống Nhất đến kiểm tra. Kết quả ghi nhận trong 34 học sinh uống trà sữa có 21 em biểu hiện bị đau bụng, chóng mặt, nôn ói. Số học sinh này được phụ huynh đón về nhà theo dõi, một số em được đưa đến các cơ sở y tế để theo dõi, thăm khám.

Từ khóa: thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, học sinh bị ngộ độc, đình chỉ hoạt động

Thể loại: Xã hội

Tác giả: hoàng qui/vov-tây nguyên

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập