“Đảm nhiệm thành công Chủ tịch ASEAN có ý nghĩa hết sức quan trọng“

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, việc đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng.

Sáng 17/7, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng (Hà Nội) đã diễn ra Cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về ASEAN 2020 và các Tiểu ban trực thuộc. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp.

viet nam dam nhiem thanh cong chu tich asean se khang dinh vi the quan doi hinh 1
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. (Ảnh: Trọng Phú)

Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng - Trung tướng Vũ Chiến Thắng cho biết, công tác chuẩn bị cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Bộ Quốc phòng được triển khai từ sớm, trong đó Đề án tổ chức các hội nghị Quốc phòng - quân sự ASEAN năm 2020 đã được Quân ủy Trung ương phê duyệt từ tháng 4/2018.

Tiếp đó, các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về ASEAN 2020 và các Tiểu ban trực thuộc; Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án và Danh mục các hoạt động quốc phòng - quân sự ASEAN trong năm 2020 đã được Bộ Quốc phòng thông qua, làm cơ sở để triển khai các mặt công tác chuẩn bị, Tiểu ban chủ động thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: "Việc đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng; khẳng định vai trò, vị thế của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong hội nhập quốc tế và đóng góp vào thành công chung của cả nước".

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh chỉ đạo, trước hết cần quán triệt trong toàn quân về mục đích, ý nghĩa của việc Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức thành công các hội nghị và hoạt động quốc phòng, quân sự trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN.

Trên cơ sở đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần quan tâm đầu tư đúng mức về công tác chuẩn bị, nhất là con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho năm 2020.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh, chủ đề năm 2020 của Bộ Quốc phòng cần xây dựng trên các thành tố chính của chủ đề năm ASEAN 2020 của Việt Nam.

Công tác tham vấn nội dung cần được chủ động triển khai ở các cấp; tận dụng các cơ chế đối thoại, hợp tác hiện có và các chuyến thăm, tiếp xúc của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, trên cơ sở đó hoàn thiện các văn kiện và nội dung.Về công tác đào tạo cần kết hợp đào tạo với tham gia các hoạt động thực tế ngay từ năm 2019.

Các đơn vị thường xuyên phối hợp với Bộ Ngoại giao để chuẩn bị tốt nhất cho công tác năm ASEAN 2020./.


Từ khóa: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Quốc phòng Việt Nam, Việt Nam ASEAN,

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập