Đắk Lắk tiêm hơn 38.000 liều vaccine phòng dại cho chó, mèo

Cập nhật: 23/04/2024

VOV.VN - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk đã cấp phát hơn 38 nghìn liều vaccine phòng bệnh dại trên đàn chó mèo cho 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Qua 1 tuần triển khai, các địa phương đạt trên 50% kế hoạch tiêm chủng.

 

Trong số hơn 38.000 liều vaccine phòng bệnh dại cho đàn chó mèo, thành phố Buôn Ma Thuột là đơn vị được cấp nhiều nhất với hơn 7.500 liều, 3 địa phương được cấp hơn 4.000 liều là các huyện Cư Kuin, Krông Pắc và Ea H’leo. Những địa phương còn lại nhận từ 1.000 đến hơn 2.000 liều. Thời gian triển khai tiêm trong vòng 1 tháng (từ ngày 15/4 đến 15/5/2024).

Ông Mai Xuân Lý, Chi cục Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk cho biết, Chi cục đã tổ chức tập huấn cho cán bộ thú y thực hiện công tác tiêm phòng, đảm bảo tiêm đúng kỹ thuật và an toàn cho người đi tiêm; Tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động cho các huyện, thị xã, thành phố trong thời gian tiêm phòng vaccine dại. Đồng thời chỉ đạo các trạm chăn nuôi và thú y lập kế hoạch tiêm phòng theo hình thức đặt điểm tiêm cố định và tổ chức đội tiêm phòng lưu động phục vụ người dân tận nhà. Cũng theo ông Mai Xuân Lý, đến thời điểm này, các địa phương đã triển khai tiêm đạt 50%.  

“Để tiêm phòng đạt hiệu quả trên 70% tổng đàn theo quy định, chúng tôi đã tuyên truyền cho người dân, nhất là người đồng bào ở vùng sâu vùng xa. Trong quá trình tuyên truyền đơn vị có lồng ghép về vấn đề nếu hộ chăn nuôi chó mèo không chịu tiêm phòng thì có chế tài xử lý để người chăn nuôi thực hiện nghiêm vấn đề tiêm phòng", ông Mai Xuân Lý nói.

Từ khóa: Đắk Lắk , Đắk Lắk, vaccine phòng dại, bệnh dại, phòng bệnh dại,phòng bệnh dại trên chó mèo

Thể loại: Xã hội

Tác giả: nam trang/vov-tây nguyên

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan