Đại sứ Đặng Đình Quý chủ trì cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ

Cập nhật: 14/01/2020

VOV.VN -Theo kế hoạch, trong tháng 1/2020 Hội đồng Bảo an có 12 cuộc họp công khai, 15 cuộc họp kín thảo luận về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực.

Hôm qua (13/1), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ,Đại sứ, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tạiLiên Hợp QuốcĐặng Đình Quý đã chủ trì cuộc họp thường niên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trước khi diễn ra chương trình làm việc, các đại biểu đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Niger gần đây, đồng thời dành một phút mặc niệm cho 89 binh sĩ thiệt mạng và kỷ niệm 10 năm trận động đất kinh hoàng ở Haiti.

dai su dang dinh quy chu tri cuoc hop cua hoi dong bao an lhq hinh 1
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

Đây là cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đầu tiên do Đại sứ Việt Nam Đặng Đình Quý chủ trì, thực hiện vai trò Ủy viên không thường trựcvà là Chủ tịch luân phiênHội đồng Bảo antrong tháng đầu tiên của nhiệm kỳ. Cùng với Việt Nam, Niger là một trong 5 nước bắt đầu vai trò Ủy viên không thường trựcHội đồng Bảo annhiệm kỳ 2020-2021.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Liên Hợp Quốc của Niger, ông Abdou Abarry cảm ơn các thành viên hội đồng vì sự đoàn kết. Ông cũng cảm ơn các nhân viên Liên Hợp Quốc đang hỗ trợ tại quê nhà và các đồng minh của Niger, đặc biệt là Pháp và Mỹ. Nếu không có sự hỗ trợ của quốc tế, chắc chắn số lượng các nạn nhân sẽ cao hơn.

Bên cạnh việc lên án vụ tấn công khủng bố ở Niger, Đại sứ Việt Nam Đặng Đình Quý cũng chia sẻ nỗi mất mát do động đất ở Haiti cách đây 10 năm, khiến 102 nhân viên Liên Hợp Quốc và hàng trăm ngàn người dân nước này thiệt mạng.

Theo kế hoạch, trong tháng 1/2020Hội đồng Bảo ancó 12 cuộc họp công khai, 15 cuộc họp kín thảo luận về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực như tình hình Trung Đông, Syria, Yemen, Tây Phi, Sahel, Mali, Libya, Trung Á và Síp./.

Từ khóa: Hội đồng Bảo an LHQ, Đại sứ Đặng Đình Quý, Liên Hợp Quốc ở New York

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập