Cựu Thủ tướng Tây Ban Nha gây tranh cãi vì bình luận về tuyển Pháp

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Ngày 13/7, nhiều quan chức Pháp đã chỉ trích bình luận của cựu Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đưa ra trong một bài bình luận đăng trên báo El Debate ngày 10/7, cho rằng đội tuyển Pháp “không có bất kỳ cầu thủ Pháp nào”.

Bình luận của cựu Thủ tướng Tây Ban Nha Rajoy về đội tuyển Pháp đã gây làn sóng chỉ trích từ giới chính trị và thể thao của cả Pháp và Tây Ban Nha trước thềm trận bán kết World Cup giữa hai nước.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Noël Barrot khẳng định nước Pháp không được định nghĩa bởi màu da và cho rằng những nhận định ngược lại xuất phát từ sự thiếu hiểu biết hoặc tư tưởng phân biệt chủng tộc. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp Philippe Diallo cũng chỉ trích phát biểu của ông Rajoy là không thể chấp nhận được và xúc phạm các tuyển thủ Pháp.

Về phía Tây Ban Nha, Thủ tướng Pedro Sánchez nhấn mạnh sự gắn bó với đất nước không được đo bằng họ tên, nơi sinh hay màu da, mà bằng những đóng góp cho xã hội. Ngoại trưởng nước này José Manuel Albares cũng kêu gọi lãnh đạo đảng Nhân dân đối lập cần lên tiếng bác bỏ phát biểu của cựu Thủ tướng.

Tranh cãi bùng nổtrong bối cảnh đội tuyển Pháp đối mặt với liên tiếp các vụ việc mang tính phân biệt chủng tộc. Trước đó, đội trưởng đội tuyển Pháp Kylian Mbappé đã lên án những bình luận mang tính công kích về nguồn gốc và ngoại hình của anh từ một nghị sĩ Paraguay sau chiến thắng của Pháp ở vòng 1/8.

Trận bán kết được người hâm mộ mong chờ giữa Pháp và Tây Ban Nha sẽ diễn ra tại thành phố Dallas, Mỹ vào 2h sáng 15/7 (theo giờ Việt Nam).

Từ khóa: Tây Ban Nha, Mariano Rajoy, cựu Thủ tướng Tây Ban Nha, đội tuyển Pháp, tuyển Pháp, World Cup 2026, bán kết World Cup 2026, Pháp vs Tây Ban Nha, Jean-Noël Barrot, Pedro Sánchez, Philippe Diallo, Kylian Mbappé, phân biệt chủng tộc, bóng đá Pháp, Dallas, World Cup Mỹ 2026

Thể loại: Thế giới

Tác giả: quốc khánh/vov1 (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập