Công nhân ở Bắc Kạn đi làm trở lại sau tin đồn thất thiệt về Covid-19

Cập nhật: 18/02/2020

VOV.VN -Công nhân Công ty TNHH Lechenwood Việt Nam (tỉnh Bắc Kạn) đi làm trở lại sau tin đồn có người Trung Quốc tại nhà máy nhiễm Covid-19.

Như VOV đã thông tin, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua, toàn bộ hơn 100 công nhân của Công ty TNHH Lechenwood Việt Nam tại Khu công nghiệp Thanh Bình,huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đã đồng loạt nghỉ việc do tin đồn có 1 lao động trong công ty là người Trung Quốc bị ốm, sốt và phải điều trị cách ly do nhiễm Covid-19.

cong nhan o bac kan di lam tro lai sau tin don that thiet ve covid-19 hinh 1
Toàn bộ công nhân công ty TNHH Lechenwood Việt Nam tại KCN Thanh Bình đã yên tâm trở lại nhà máy sau hơn 1 tuần nghỉ việc vì tin đồn thất thiệt.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Chợ Mới và các cơ quan chuyên môn đã khẩn trương vào cuộc làm rõ, khẳng định thông tin này là hoàn toàn sai sự thật và động viên công nhân an tâm trở lại làm việc. Ông Triệu Đức Văn, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn cho biết: Hiện chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn để người dân nhận thức đúng về Covid-19 và cách phòng tránh.

cong nhan o bac kan di lam tro lai sau tin don that thiet ve covid-19 hinh 2
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 tỉnh Bắc Kạn kiểm tra công tác phòng dịch tại Công ty TNHH Lechenwood Việt Nam tại KCN Thanh Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

“Công tác tuyên truyền được đặt lên hàng đầu, ngay sau khi thành lập Ban chỉ đạo chúng tôi đã tiến hành in, phát tờ rơi đến tất cả hơn 10.000 hộ gia đình của huyện. Đồng thời thông tin tuyên truyền thường xuyên trên loa truyền thanh và đưa lên cổng thông tin điện tử của huyện. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, nơi cách ly để đề phòng có dịch bệnh xảy ra”- ông Triệu Đức Văn cho biết./.

Từ khóa: Công nhân đi làm trở lại, Công ty Lechenwood Việt Nam, Bắc Kạn, Trung Quốc, nhiễm Covid 19

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập