Công nhân, người lao động TP.HCM xúc động nhận quà Tết của Chủ tịch nước

Cập nhật: 23/01/2022

VOV.VN - Những người công nhân, người lao động được nhận quà tặng từ chương trình hầu hết đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết.       

Hơn 1.500 công nhân lao động, trẻ em, cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 đã tham gia chương trình “Ấm tình mùa xuân – năm 2022” do Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức tổ chức chiều nay (23/1) tại Trung tâm Văn hoá TP Thủ Đức. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã tặng 900 phần quà chúc mừng năm mới cho các trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, đội ngũ y bác sĩ, cán bộ phường, khu phố tham gia tuyến đầu phòng chống dịch và công nhân lao động TP Thủ Đức. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số doanh nghiệp cũng có những phần quà và lì xì năm mới gửi đến các em thiếu nhi và đội ngũ công nhân lao động.

Những người lao động dự chương trình hầu hết đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết. Ông Trần Thành (71 tuổi, quê Quảng Ngãi) - công nhân vệ sinh môi trường của một hợp tác xã trên địa bàn tâm sự, ông là lao động chính trong gia đình 4 người, vợ bị tai biến, cháu ngoại bị tật bẩm sinh. Thời gian dịch Covid-19 bùng phát, thu nhập của ông Thành bị sụt giảm rất nhiều, cuộc sống của gia đình lâm vào cảnh khó khăn chưa từng thấy trong gần 20 năm sống tại TP.HCM. Được nhận những phần quà của Chủ tịch nước và tổ chức Công đoàn, ông Thành rất xúc động.

“Năm qua, thu nhập của tôi bị giảm rất nhiều. Được nhận phần quà này, tôi cũng bớt phần lo cho cái Tết này, con cháu cũng vui mừng. Cuối năm mà nhận được sự giúp đỡ của Liên đoàn lao động và bà con lối xóm giúp đỡ tôi rất mừng”, ông Thành bày tỏ.

Cũng như ông Thành, bà Phạm Thị Ngọc Dung (công nhân Công ty CP may Sài Gòn 3) không giấu được sự xúc động khi nhận được phần quà vừa có nhu yếu phẩm, vừa có tiền để trang trải sắm sửa dịp Tết. “Phần quà dù không dư dả nhưng cũng vừa đủ, bởi công ty cũng hỗ trợ thêm chút ít. Cầm trên tay phiếu nhận quà tôi rất phấn khởi, mừng dữ lắm!”, chị Dung chia sẻ.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc TP.HCM chủ động, sáng tạo, có nhiều chương trình chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với nguồn kinh phí lớn. Đặc biệt, Chủ tịch nước đánh giá cao thành tích “đi sau về trước” trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn, ngay sau kỳ nghỉ Tết, đội ngũ công nhân, người lao động trên địa bàn TP.HCM hăng hái thi đua, lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố trong thời gian tới.

“Tôi xin chuyển lời lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến người lao động của thành phố. Tôi xin chúc TP.HCM, TP Thủ Đức của chúng ta tiếp tục ổn định, có những biện pháp phòng, chống dịch tích cực trong thời điểm hiện nay, để TP.HCM luôn là điểm "đi sau, về trước", là vùng xanh, là tấm gương tốt trong phòng, chống dịch của cả nước", Chủ tịch nước nêu rõ./.

Từ khóa: quà tết, công nhân, người lao động, hoàn cảnh khó khăn, về quê ăn tết, khó khăn do dịch, thu nhập giảm sút, chăm lo tết

Thể loại: Xã hội

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập