Chủ tịch Bắc Ninh yêu cầu rà soát trình tự, pháp lý dự án Dũng Liệt Green City

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Từ phản ánh của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu kiểm tra, rà soát trình tự, thủ tục pháp lý liên quan đến dự án Dũng Liệt Green City.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn về việc giải quyết đơn của một số công dân tại dự án khu nhà ở xã Dũng Liệt (huyện Yên Phong).

Theo đó, tại phiên tiếp công dân định kỳ ngày 17/6/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, một số công dân là nhà đầu tư mua đất tại Dự án khu nhà ở xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong đề nghị xử lý những vướng mắc của dự án và yêu cầu Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Đô thị (chủ đầu tư) cùng Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Phương Bắc (đơn vị phát triển, phân phối dự án) thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sang tên cho những người đã mua đất của dự án.

Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Chủ tịch UBND huyện Yên Phong làm việc với chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát trình tự, thủ tục pháp lý liên quan đến dự án; xem xét giải quyết đảm bảo quyền lợi của công dân; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Điện tử VOV cũng đã phản ánh đơn kêu cứu của tập thể khách hàng mua đất tại dự án Nhà ở Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, có tên thương mại là dự án Dũng Liệt Green City (nay được Chủ đầu tư đổi tên là dự án Yên Phong Central.

Dự án Nhà ở Dũng Liệt huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh do Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư xây dựng Khu đô thị (địa chỉ Đông Anh, Hà Nội) là chủ đầu tư. Công ty cổ phần phát triển đô thị Phương Bắc Bắc Ninh - Đơn vị phát triển dự án đồng thời là đơn vị được phân phối dự án trực tiếp từ chủ đầu tư và Công ty Cổ phần dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc là đơn vị môi giới phân phối dự án.

Tập thể các nhà đầu tư đã mua đất cho biết, các đơn vị chủ đầu tư và phân phối dự án đã không công khai các văn bản thể hiện tính pháp lý của dự án, khi chưa được phép bán dự án nhưng vẫn cố tình bán cho khách hàng.

Dự án Nhà ở Dũng Liệt (Bắc Ninh): Sai sót do chưa hiểu luật?

VOV.VN - Bà Lại Phương Lan, thừa nhận việc huy động vốn của khách hàng khi dự án chưa được cấp phép là sai. Bà Lan cho biết, đã giải thích rõ dự án chưa được cấp phép và đang thế chấp ngân hàng, nhưng khách hàng vẫn mua. Nhưng khi hỏi bà Lan việc giải thích đó diễn ra khi khách hàng tìm hiểu dự án để đặt cọc hay khi có đơn thư tố giác, thì bà Lan lại không nhớ rõ.

Từ khóa: bắc ninh, chủ tịch bắc ninh, yêu cầu rà soát trình tự, thủ tục pháp lý, dự án dũng liệt Green city,Yên phong,dũng liệt,green city

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: văn giang/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập