Chat sex - đi đêm lắm, có ngày gặp "nguy"

Cập nhật: 23/08/2022

[VOV2] - Chat sex là sản phẩm của thời đại 4.0, không lạ lẫm gì với người trẻ. Thế nhưng các bạn đã biết những nguy cơ của nó?

Chat là hình thức nhắn tin qua lại từ hai người trở lên thông qua tin nhắn mạng xã hội như zalo, messenger… Sex là cụm từ chỉ các hành động liên quan đến tình dục. Do đó, chat sex có nghĩa là hình thức nhắn tin qua lại dùng nội dung bằng lời nói hoặc hình ảnh, video có liên quan đến tình dục để thông tin qua lại.

Như vậy với những cặp vợ chồng phải xa nhau thì có thể chat sex để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, theo bác sỹ Nguyễn Duy Khánh – Khoa Nam học – Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, hình thức này lại phổ biến hơn với nhóm các bạn trẻ chưa kết hôn, có chung sở thích chat sex và nhóm những người có nhu cầu với người làm nghề mại dâm. 

Chính bởi vậy, chat sex hiện mang nhiều yếu tố nguy hại hơn là lợi ích. Bác sỹ Khánh cảnh báo, đối với người nghiện chat phô bày cơ thể, tình dục thì sẽ gặp nhiều nguy cơ vì nó. Nếu xuất tinh liên tục, nhiều lần sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cơ thể và khả năng tình dục về sau.

Đặc biệt về tâm lý, những người mải mê “yêu” với một người xa lạ, tìm cảm giác mông lung, mới mẻ, bạn sẽ đánh mất cảm giác với vợ (chồng), hoặc người yêu. Đã có vô số người đã trải qua tình trạng này. Cảm giác trống rỗng sau cuộc yêu đương qua mạng.

Ngoài ra, còn một yếu tố nguy hiểm khác nữa đó là hiện nay tài khoản bị hack rất nhiều, do đó, bạn có dám chắc một ngày nào đó clip làm tình của mình sẽ bị phát tán. Những trường hợp như thế đã xảy ra không ít lần.

Bác sỹ Khánh nhấn mạnh: đã có những người không vượt qua nổi sự kỳ thị, ám ảnh tâm lý vì để lộ những hình ảnh, cuộc hội thoại mang tính nhục dục này mà dẫn đến tự tử hoặc trầm cảm. 

Hiện tồn tại các nhóm trên mạng xã hội, tập hợp những người có chung sở thích chat sex và họ kết nối với nhau một cách tình cờ, không hề quen biết. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ ngoài đời thực mà một khi đã rơi vào đời sống tình dục vô độ sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe rất khó điều trị sau này. Ví dụ như chứng nghiện chat sex. 

Như vậy, quan hệ tình dục qua điện thoại - chat sex - chỉ nên là một hình thức “hâm nóng” tình yêu khi các cặp đôi xa nhau, không nên lạm dụng và tìm kiếm bạn tình xa lạ trên mạng. Bởi đi đêm lắm, ắt sẽ có ngày gặp "nguy".

 

 

Từ khóa: chat sex, chuyện thầm kín, tác hại chat sex, nghiện chat sex, đời sống tình dục, vov2

Thể loại: Tâm sự - Tình yêu

Tác giả:

Nguồn tin: VOV2

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập