Cầu thủ Việt kiều tiếp tục được tạo điều kiện ở VCK U17 Quốc gia 2024

Cập nhật: 25/06/2024

VOV.VN - Các cầu thủ Việt kiều tiếp tục được tạo điều kiện ra sân thi đấu cho các CLB trẻ tại VCK U17 Quốc gia 2024.

Ngày 25/6/2024, VFF tổ chức công bố Nhà Tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu của VCK Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2024. Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu các giải quốc gia được VFF tổ chức thường niên, nhằm tạo điều kiện rèn luyện, cọ xát chuyên môn cho các cầu thủ trẻ, đồng thời qua đó giúp các CLB tạo nguồn lực kế cận cho tương lai, cũng như đáp ứng mô hình phát triển của bóng đá hiện đại, phù hợp với hệ thống thi đấu quốc tế của FIFA và AFC.

Tiếp nối thành công của mùa giải 2023, năm nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam tiếp tục đồng hành cùng VCK Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia trên cương vị nhà tài trợ chính. 

VCK Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia sẽ chứng kiến cuộc tranh tài của 12 đội bóng gồm: Hà Nội FC, PVF, Thể Công Viettel, Hà Tĩnh, SLNA, HAGL, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM, Phù Đồng, Đồng Tháp và Tây Ninh.

Giải đấu sẽ diễn ra tại Bà Rịa Vũng Tàu từ ngày 5/7 đến 17/7/2024. Các đội sẽ chia thành 3 bảng A, B, C (4 đội/bảng), thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để tính điểm, xếp hạng. Ba đội xếp thứ Nhất, ba đội xếp thứ Nhì và hai đội xếp thứ Ba có thành tích tốt hơn trong ba bảng sẽ vào thi đấu các trận Tứ kết, Bán kết và Chung kết. Đội vô địch giải sẽ nhận số tiền 100 triệu đồng, đội hạng nhì nhận 80 triệu đồng và 2 đội đồng hạng Ba mỗi đội nhận 50 triệu đồng. 

Bảng A gồm các đội Bà Rịa Vũng Tàu, PVF, SLNA, Đồng Tháp. Bảng B gồm Hà Nội FC, HAGL, TP.HCM, Tây Ninh. Bảng C có Phù Đổng, Hà Tĩnh, Thể Công Viettel và Bình Dương.

Điểm đáng chú ý của giải năm nay là việc BTC vẫn tạo điều kiên cho mỗi đội được đăng ký 1 cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch Việt Nam. Điều này giúp các CLB có thêm lựa chọn về nhân sự. Dự kiến, các cầu thủ đang thi đấu trong màu áo U16 Việt Nam ở giải U16 Đông Nam Á sẽ là trụ cột của các đội bóng tại giải năm nay. 

Từ khóa: U17 quốc gia, U17 Quốc gia, U17 Việt Nam,bóng đá Việt Nam, cầu thủ Việt kiều

Thể loại: Thể thao

Tác giả: pv/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập