cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Các trường đại học thực hiện quy trình lọc ảo tuyển sinh từ 13/9

Cập nhật: 12/09/2021

[VOV2] - Ngày 13/9, các trường ĐH bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển sinh ĐH năm 2021. Bộ GD-ĐT đã gửi thông báo nhắc các trường phải tham gia lọc ảo nếu đã sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển ĐH.

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, từ ngày 13/9, tất cả các trường có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển sinh ĐH đợt 1 năm 2021.

Để đảm bảo tất cả các trường ĐH liên quan phải tham gia hệ thống lọc ảo chung trên toàn quốc, Bộ GD-ĐT đã gửi thông báo nhắc nhở các trường về việc thực hiện kế hoạch tuyển sinh chung.

Trong thông báo, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đảm bảo đúng kế hoạch, quy trình; chuẩn bị nhân lực, vật lực, máy tính, đường truyền; xây dựng kế hoạch chi tiết và cử các cán bộ có kinh nghiệm, chuyên môn (nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn xét tuyển và lọc ảo) để thực hiện xét tuyển, lọc ảo theo đúng các mốc thời gian quy định.

Trên cơ sở kế hoạch chung, các nhóm lọc ảo phía Bắc, phía Nam xây dựng kế hoạch chi tiết và thông báo để các trường thành viên biết và tham gia thực hiện theo đúng kế hoạch, quy định của nhóm.

Tất cả các trường phải tham gia lọc ảo khi có sử dụng kết quả thi THPT từ 1 môn/bài thi trở lên trong tổ hợp để xét tuyển đợt 1 năm 2021. Sau khi xét tuyển phải đưa kết quả lọc ảo lên hệ thống để lọc ảo chung toàn quốc trong các đợt lọc ảo. Đối với các trường có ít thí sinh đăng ký xét tuyển, có điểm dự kiến trúng tuyển không cao hơn điểm sàn đã quy định vẫn phải thực hiện đúng quy trình để không làm ảnh hưởng đến toàn Hệ thống.

Quy trình lọc ảo được thực hiện từ ngày 13-15/9, với 6 lần lọc ảo trên dữ liệu thí sinh từ các trường.

17h30 ngày 15/9, hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6 là cơ sở để trường cập nhật vào hệ thống danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học của trường.

Trước 17h00 ngày 16/9/2021, các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

 

Từ khóa: tốt nghiệp THPT 2021, lọc ảo, xét tuyển đại học 2021, vov2

Thể loại: Giáo dục
Nhập mã xác nhận

Nhập lại