Các thí sinh trong cả nước làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN -Chiều nay (24/6), hơn 887.000 thí sinh trong cả nước làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019.

Gần 11.000 thí sinh ở Bình Dương tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Tại tỉnh Bình Dương, chiều 24/6, gần 11.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đến các điểm thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

cac thi sinh trong ca nuoc lam thu tuc du thi thpt quoc gia 2019 hinh 1
Cán bộ tham gia công tác thi THPT quốc gia năm 2019 dự triển khai công tác thi.

Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã được Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp với 3 trường đại học, cao đẳng tại TP HCM, các sở, ngành có liên quan, các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện chu đáo, đầy đủ. Năm nay, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương được Bộ Giáo dục và đào tạo giao chủ trì Hội đồng thi số 47, phối hợp với trường Đại học Ngân hàng TPHCM, trường Đại học Lạc Hồng và trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM tổ chức kỳ thi. Qua đó, có 16 trường THPT, 4 trường THCS và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp -giáo dục thường xuyên huyện Dầu Tiếng làm điểm thi. Tất cả 21 điểm thi đều bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Kỳ vọng kỳ thi không có bất kỳ gian lận

Tại Hà Giang, chiều nay (24/6), hơn 5.000 thí sinh của tỉnh Hà Giang đã đến 20 điểm thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Thời tiết buổi chiều tại Hà Giang một vài nơi có mưa nhỏ, trời mát, thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Tại các điểm thi, những phòng học, phòng chức năng không sử dụng trong quá trình tổ chức thi đều đã được niêm phong; phòng đựng chứa đề thi và giữ bài thi đều lắp đặt camera và bảo vệ theo quy chế; trong khu vực thi đều có sơ đồ phòng thi để hướng dẫn cho thí sinh; trước cửa mỗi phòng thi đều có dán quy chế thi THPT quốc gia và danh sách thí sinh trong phòng thi... Trong thời gian làm thủ tục dự thi, cán bộ giám thị phổ biến lại quy chế thi cho thí sinh cũng như những điều cần lưu ý khi làm bài thi.

“Các thầy cô dặn dò về quy chế thi rất chi tiết, Em kỳ vọng là kỳ thi này không có bất kỳ chuyện gian lận nào”- thí sinh Trần Vân Anh chia sẻ.

Tại các điểm thi của Hà Giang hầu hết đều ghép học sinh từ 2, 3 trường. Các điểm thi này đều đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tổ chức thi, thuận tiện, an toàn cho thí sinh trong quá trình di chuyển từ nơi lưu trú đến điểm thi. Tất cả các thí sinh nhà ở xa điểm thi đã được nhà trường, địa phương hỗ trợ phương tiện di chuyển đến và lưu trú tại các nhà nghỉ, khu ký túc xá của trường phổ thông dân tộc nội trú do Ban chỉ đạo thi bố trí từ sáng nay và buổi chiều làm thủ tục dự thi thuận lợi.

cac thi sinh trong ca nuoc lam thu tuc du thi thpt quoc gia 2019 hinh 2
Thí sinh ở Thanh Hóa nghe phổ biến quy chế thi...

Ông Trịnh Quốc Phương, Điểm trưởng Điểm thi Trường THPT Quản Bạ, tỉnh Hà Giang cho biết, tại điểm thi này có 236 thí sinh của 3 đơn vị trường học là THPT Quản Bạ, THPT Quyết Tiến, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên và 5 thí sinh tự do đăng ký dự thi. Tất cả những thí sinh ở xa đều được địa phương và nhà trường bố trí chỗ ăn, ở gần điểm thi.

Tiền Giang: Hơn 13.700 thí sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Tiền Giang có trên 13.700 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 2,5% so với kỳ thi năm ngoái. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn kỳ thi ở tỉnh Tiền Giang đã chuẩn bị chu đáo. Toàn tỉnh bố trí 27 điểm thi, với 586 phòng thi tại 10/11 huyện, thị, thành.

Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên - Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, Đại học Nam Cần Thơ và Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh trong việc phân công cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra cho kỳ thi. Đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh đã thành lập 27 Đội hình “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của hơn 400 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các thí sinh trong các ngày dự thi. Bước đầu, các đội tình nguyện đã vận động gần 3.000 phần cơm, hàng nghìn chai nước uống và các vật dụng như: bút, viết, máy tính… để hỗ trợ các thí sinh.

cac thi sinh trong ca nuoc lam thu tuc du thi thpt quoc gia 2019 hinh 3

Thí sinh ở những nơi cô lập do mưa lũ đã về điểm thi an toàn

Trong điều kiện thời tiết mưa lũ, nhiều nơi vẫn còn cô lập, để đảm bảo cho hơn 3.200 thí sinh tham gia dự thi kỳ thi THPT quốc gia an toàn, tỉnh Lai Châu đã đưa toàn bộ học sinh ở vùng sâu vùng xa, vùng vừa chịu thiệt hại của trận lũ ống, lũ quét về nội trú, đảm bảo cho việc thi an toàn. Hiện tại, các giáo viên coi thi tại 21 điểm thi đã có mặt chuẩn bị cho công tác thi.

Ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mường Tè cho biết, học sinh đã về nội trú từ ngày 23/6 nên mưa lũ không gây ảnh hưởng đến việc thi của các em. Huyện đã bố trí máy móc trực tại các điểm giao thông xung yếu để hỗ trợ vận chuyển đề thi vào và bài thi ra. Tại điểm thi trường Phổ thông dân tộc nội trú Ka Lăng và Trung tâm huyện, mọi điều kiện cơ sở vật chất đã được chuẩn bị đầy đủ đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn.

Thời tiết mát mẻ, ủng hộ các sĩ tử thi THPT Quốc gia 2019

Tại Thanh Hóa, sau hơn 1 tuần nắng nóng gay gắt, chiều 24/6, thời tiết mát và nhiệt độ giảm nhiều, thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

cac thi sinh trong ca nuoc lam thu tuc du thi thpt quoc gia 2019 hinh 4
Thời tiết ủng hộ thí sinh tại Thanh Hóa.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), năm nay Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Thanh Hóa bố trí 23 phòng thi cho 551 thí sinh dự thi. Trong đó, học sinh thuộc Trường THPT chuyên Lam Sơn có 372 em đăng ký dự thi và 179 thí sinh đến từ Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa. Thầy giáo Nguyễn Quốc Ngân - Điểm trưởng điểm thi THPT chuyên Lam Sơn cho biết: Công tác chuẩn bị và tổ chức làm thủ tục, cũng như phổ biến nội quy, quy chế thi cho thí sinh đã hoàn tất. Công tác bảo quản, bảo mật đề thi được thực hiện nghiêm ngặt./.

Từ khóa: thi thpt quốc gia, làm thủ tục dự thi, gian lận thi cử, thí sinh,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập