Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế
Cập nhật: 19/09/2021
Xuất tinh sớm: Khi nào nên gặp bác sĩ và chữa trị thế nào?
Mối tình 5 năm qua mạng xã hội, chưa từng gặp mặt trực tiếp - Tin được không?
(VOV5) - Bộ trưởng BộKế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các địa phương để xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế nhằm khắc phục những ảnh hưởng, tác động,tranh thủ cơ hội mới, xu thế mới, đảm bảo đạt các chỉ tiêu cao nhất đóng góp cho tăng trưởng chung của đất nước.
![]() |
Theo Bộ trưởng Nguyễn ChíDũng, tình hình chung của đất nước sẽ phụ thuộc vào kết quả chống dịch, nếu kiểm soát dịch tốt, tăng trưởng năm 2021 có thể đạt từ 3,5 - 4%. Để đạt được mục tiêu này cần sự quyết tâm, nỗ lực của cả nước, trong bối cảnh năm 2022, có nhiều yếu tố mới, dịch bệnh kéo dài, khó lường. Kinh tế thế giới phục hồi chậm và không đồng đều, các nước có độ bao phủ vắc-xin rộng thì sẽ sớm mở cửa trở lại.
Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, cần phải xây dựng, cơ cấu lại nền kinh tế để nâng cao sức chống chịu, tính tự chủ, khả năng ứng phó với mọi tình huống mới có thể xảy ra. Cùng với đócó các giải pháp thúc đẩy, phục hồi kinh tế nhanh trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và có thể kéo dài; bắt kịp được với những xu hướng phục hồi kinh tế của thế giới, đặc biệt là những nền kinh tế lớn có ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam.
Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với các địa phương, xây dựng kế hoạch, phục hồi kinh tế
Thể loại: Đời sống
Tác giả:
Nguồn tin: VOV5