Bộ Công an chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ cháy ở Trung Kính làm 14 người tử vong

Cập nhật: 24/05/2024

VOV.VN - Bộ Công an đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ hướng dẫn, hỗ trợ và phối hợp Công an TP Hà Nội khám nghiệm hiện trường, đánh giá đầy đủ thiệt hại, xác định rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trong vụ cháy làm 14 người tử vong.

Ngày 24/5, Bộ Công an đã có báo cáo ban đầu về vụ cháy nhà ở gia đình và cho thuê để ở tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Theo đó, hồi 00h46', ngày 24/5, xảy ra vụ cháy nhà tại địa chỉ số 01 ngô 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m; (quy mô nhà: gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bổ trì sân phơi; 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước).

Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m² trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m², phần diện tích còn lại khoảng 55m² là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện; ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở tổng số 13 phòng cho thuê, thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC và CNCH do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai lực lượng phương tiện tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề.

Đến hồi 1h26' cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả vụ cháy làm 14 người tử vong, 3 người bị thương, thiệt hại về tài sản đang được thống kê, làm rõ. Sau khi vụ cháy xảy ra, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc, trong đó tập trung tối đa lực lượng để dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn. Hiện Công an TP Hà Nội đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Bộ Công an báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Thành ủy, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nạn nhân và gia đình có người chết trong vụ cháy, tổ chức chu đáo tang lễ và giúp đỡ người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường; tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền về vụ việc, không để phát sinh dư luận phức tạp; tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm về vụ cháy theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 01/CT-TTg; rà soát các cơ sở nhà thuê trọ và các loại hình cơ sở tương tự trên địa bàn toàn thành phố, khắc phục các tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, quản lý trật tự xây dựng, quản lý, sử dụng điện..., không để tiếp tục xảy ra các vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bộ Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh khẩn trương tạo điều kiện tốt nhất để cứu chữa người bị thương trong vụ cháy; phối hợp với lực lượng Công an xác định chính xác danh tính người bị chết.

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ hướng dẫn, hỗ trợ và phối hợp Công an TP Hà Nội khám nghiệm hiện trường, đánh giá đầy đủ thiệt hại, xác định rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Từ khóa: công an, Bộ Công an, cháy nhà, 14 người, cháy Cầu Giấy, Hà Nội

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: trọng phú/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập