Blackpink chính thức gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản

Cập nhật: 06/12/2023

Sau thời gian đám phán, 4 thành viên của nhóm nhạc xứ Hàn Blackpink đã chính thức tái ký hợp đồng với công ty quản lý YG Entertainment. Thông tin này được chính YG Entertainment xác nhận.

Đại diện YG Entertainment chia sẻ: "Chúng tôi hoàn tất nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc tái ký hợp đồng độc quyền nhóm đối với cả 4 thành viên Blackpink, nghệ sĩ trực thuộc công ty. Sau khi thảo luận kỹ lưỡng với Blackpink, chúng tôi ký hợp đồng độc quyền cho các hoạt động nhóm dựa trên sự tin tưởng".

Việc gia hạn hợp đồng giữa 4 thành viên của Blackpink và YG Entertainment đáng ra phải hoàn tất từ tháng 8 vừa rồi. Tuy nhiên, họ đã trì hoãn và kéo dài vài tháng.

Trong 3 tháng qua, nhiều tin đồn về việc các thành viên của Blackpink từ chối gia hạn hợp đồng với YG Entertainment liên tục bùng phát khiến người hâm mộ nhóm nhạc xứ Hàn lo lắng. 

Yang Hyun Suk - Giám đốc truyền thông của YG Entertainment - hạnh phúc phát biểu: "Tôi rất vui khi có thể tiếp tục mối quan hệ với Blackpink. Trong tương lai, Blackpink sẽ cố gắng tỏa sáng hơn trên thị trường âm nhạc toàn cầu với tư cách nghệ sĩ Kpop (nhạc trẻ xứ Hàn). Chúng tôi luôn hỗ trợ và tin tưởng những gì họ làm".

Được biết, hợp đồng giữa 4 thành viên của Blackpink và YG Entertainment là hợp đồng hoạt động nhóm. Các thông báo về hợp đồng hoạt động cá nhân của từng thành viên và YG Entertainment không được đề cập.

Theo truyền thông Hàn Quốc, cái tên Blackpink vẫn được duy trì nhưng hoạt động riêng của các thành viên có thể không còn nằm trong tay tập đoàn giải trí YG Entertainment. 

Blackpink là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi YG Entertainment từ năm 2016. Họ gồm 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, nhóm liên tục gây sốt với những ca khúc đình đám, có dấu ấn riêng và đậm nữ quyền. 

Từ tháng 10 năm ngoái, nhóm thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink và thu về gần 265 triệu USD. Họ đang sở hữu 5 ca khúc tỷ view trên YouTube và là nhóm nhạc nữ có doanh thu lưu diễn cao nhất lịch sử âm nhạc thế giới. Ngoài ra, cả 4 thành viên đều là những biểu tượng thời trang thế giới. 

Tháng 11 vừa rồi, Blackpink đã nhận huân chương danh dự từ Vua Charles III và được mời tham dự buổi tiệc tại Cung điện Buckingham, Vương quốc Anh. Các thành viên Blackpink tham dự yến tiệc với tư cách là đại sứ của COP26 - Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu.

Huân chương danh dự là sự ghi nhận những cá nhân có đóng góp ý nghĩa cho xã hội nước Anh hoặc đạt được thành tựu trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa nghệ thuật, khoa học và thể thao. Trước đó, các nghệ sĩ như nhóm nhạc The Beatles và nữ ca sĩ Adele cũng nhận được huân chương tương tự.

Từ khóa: blackpink, yg, gia hạn, hợp đồng, công ty chủ quản, YG Entertainment, blackpink

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: theo mi vân/dân trí

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập