Bình Dương sẽ loại bỏ 3 vòng xoay nguy hiểm để lắp đèn tín hiệu giao thông

Cập nhật: 23/08/2024

VOV.VN - Hôm nay (15/8), lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã thống nhất và lên phương án thiết kế thay thế 3 vòng xoay thường xuyên xảy ra tai nạn, lật xe bằng đèn tín hiệu giao thông.

Ba vòng xoay sẽ bị gỡ bỏ thay đèn tín hiệu là: vòng xoay Mỹ Phước 3, vòng xoay An Điền ở TP.Bến Cát và vòng xoay Định Hòa thuộc TP.Thủ Dầu Một.

Trong đó, vòng xoay Mỹ Phước 3 là nơi thường xuyên xảy ra các vụ lật xe container chở hàng hóa. Chỉ trong 2 năm gần đây đã có hơn 10 vụ. Xe container chỉ lật ở chiều từ Bến Cát về TP. Thủ Dầu Một. 

Theo các tài xế, vòng xoay có vấn đề về kỹ thuật. Khi vào vòng xoay và trở ra làn đường dành cho ô tô để đi thẳng, xe dễ bị nghiêng dẫn đến lật ngang.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương cho biết, 2 vòng xoay Định Hòa, Mỹ Phước 3 đều nằm trên đường Mỹ Phước-Tân Vạn và do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) quản lí. Do đó, Sở đã thống nhất với công ty phương án tháo dỡ vòng xoay và tổ chức lại giao thông tại nút giao này bằng hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

Sở đề nghị Becamex IDC rà soát kỹ lưỡng các tiêu chuẩn thiết kế nút giao hiện hành để đảm bảo thiết kế kỹ thuật của nút giao mới đáp ứng các yêu cầu về an toàn giao thông, đặc biệt là đối với các phương tiện dừng chờ đèn tín hiệu và lưu thông qua khu vực.

Đối với vòng xoay An Điền do UBND TP.Bến Cát quản lí nên sẽ giao về cho địa phương lên phương án thay thế các vòng xoay bằng đèn tín hiệu.

Từ khóa: đèn tín hiệu , gỡ bỏ vòng xoay, Bình Dương, thay đèn tín hiệu,bến cát

Thể loại: Xã hội

Tác giả: thiên lý/vov tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập