Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở Nam Sudan

Cập nhật: 16/12/2019

VOV.VN - Tối 5/12, tại TPHCM, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ Tuyên dương Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 1 (BVDC2.1) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở Nam Sudan.

Lễ Tuyên dương Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 1 (BVDC2.1) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Phái bộ Nam Sudan có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương; Đại diện các Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước ngoài, một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Đoàn Tùy viên Quân sự nước ngoài tại Việt Nam đến dự và chúc mừng.

benh vien da chien cap 2 so 1 hoan thanh xuat sac nhiem vu o nam sudan hinh 1
Thiếu tướng Đoàn Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa Bình Việt Nam
báo cáo kết quả hoạt động.

Báo cáo tại buổi lễ, Thiếu tướng Đoàn Kim Phụng - Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa Bình Việt Nam cho biết, sau hơn một năm chính thức tiếp quản Bệnh viện Dã chiến cấp 2 của Vương Quốc Anh tại Nam Sudan, Bệnh viện Dã chiến Cấp 2, số 1 của Việt Nam đã thu dụng và điều trị cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân.

Các bệnh nhân đến khám và điều trị đều đảm bảo về chất lượng điều trị, không xảy ra tai biến tai nạn. Mức độ hài lòng của bệnh nhân thông qua phiếu tín nhiệm đạt tỷ lệ từ 94% đến 100% hàng tháng. Bệnh viện Dã chiến Cấp 2, số 1 được Chỉ huy y tế Phái bộ, Chỉ huy trưởng Căn cứ Bentiu và các đơn vị tại địa bàn đóng quân đánh giá cao về trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị, thái độ tiếp xúc…

Hơn 1 năm thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện Dã chiến Cấp 2, số 1 đã chủ động khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở hạ tầng doanh trại, chủ động cải tạo đất hoang để tự bảo đảm cung cấp được nguồn rau xanh, lương thực trong sinh hoạt hàng ngày. Vườn rau thảm hoa nơi đóng quân của Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 1 đã trở thành mô hình chuẩn để nhiều đơn vị bạn học tập.

Song song đó, trong công tác đối ngoại, Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 1 đã tạo được các mối quan hệ tốt đẹp, gần gũi với địa phương và các đơn vị nơi đóng quân. Ngoài ra, các hoạt động của bệnh viện dã chiến cũng góp phần giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, quân đội nhân dân Việt Nam thân thiện yêu chuộng hòa bình.

benh vien da chien cap 2 so 1 hoan thanh xuat sac nhiem vu o nam sudan hinh 2
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

Gửi lời chúc mừng đến cán bộ chiến sỹ Bệnh viện Dã chiến của Quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt là những thành viên Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 1, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh việc tham gia nghĩa vụ quốc tế là một nhiệm vụ quan trọng cùng với nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Việc Việt Nam tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc là bước cụ thể hóa nhằm thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ của đất nước. Đồng thời, đánh dấu sự thay đổi cả về chất và lượng trong hoạt động hợp tác đa phương nói chung và hợp tác về quốc phòng và an ninh nói riêng.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tuyên dương tập thể BVDC2.1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng Đảng, Nhà nước, Quân đội và sự tin yêu của nhân dân.

"Tôi đặc biệt vui mừng khi chào đón 63 cán bộ, nhân viên của bệnh viện dã chiến trở về nước an toàn tuyệt đối và biểu dương các đồng chí đã quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định của Liên Hợp Quốc, phái bộ, Luật pháp của quốc gia sở tại, pháp luật của nhà nước và kỷ luật của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

benh vien da chien cap 2 so 1 hoan thanh xuat sac nhiem vu o nam sudan hinh 3
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Cũng tại tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết,thời gian tới, Việt Nam mà trực tiếp là Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc sâu rộng hơn cả hình thức cá nhân của đơn vị, mở rộng phái bộ và lĩnh vực tham gia, trong đó có đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho bộ đội công binh tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

"Bộ Quốc phòng mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các ban bộ ngành trung ương và chính quyền địa phương các cấp để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ", Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

benh vien da chien cap 2 so 1 hoan thanh xuat sac nhiem vu o nam sudan hinh 4
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Huân chương bảo vệ tổ quốc IIIcủa Chủ tịch nước tặng BVDC2.1.

Dịp này, Cục Gìn giữ hòa Bình, BVDC2.1, cá nhân Thiếu tướng Đoàn Kim Phụng vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng III; Tập thể Bệnh viện Quân y 175 cùng một số cá nhân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích tham gia gìn giữ hòa bình, xây dựng quân đội, cũng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc./.

Từ khóa: bệnh viện Dã chiến cấp 2, Nam Sudan, BVDC2.1, gìn giữ hòa bình

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập