Bất ngờ nguyên mẫu iPhone xuất hiện với thiết kế chưa từng có

Cập nhật: 17/05/2022

VOV.VN - Apple đã công bố chiếc iPhone đầu tiên của mình vào năm 2007, nhưng trước đó công ty đã bí mật phát triển một số nguyên mẫu sản phẩm, trong đó một trong những nguyên mẫu đã lộ diện với thiết kế khá bất ngờ.

Nguyên mẫu được chia sẻ bởi Tony Fadell - người đứng sau sự phát triển của iPod từ những năm 2000. Mới đây, Fadell đã chia sẻ những thông tin chi tiết về thời gian ông làm việc tại Apple. Trước khi có iPhone đầu tiên, công ty chỉ có iPod như là thiết bị di động, vì vậy khi làm việc với một số nguyên mẫu iPhone ban đầu, công ty đã khám phá ý tưởng bổ sung chức năng điện thoại vào iPod.

Kết quả là, một trong những nguyên mẫu mà Fadell chia sẻ có thiết kế dựa trên iPod, bao gồm cả Click Wheel mang tính biểu tượng của máy nghe nhạc này. Chưa dừng lại ở đó, nguyên mẫu cũng đi kèm một bàn phím số để hỗ trợ quay số liên lạc.

Ông Fadell nói rằng mẫu iPhone ban đầu này được chế tạo bởi một nhà sản xuất bên thứ ba trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển “iPod Phone”. Nguyên mẫu này bao gồm máy ảnh tích hợp và một bảng màu giống với iPhone đầu tiên khi ra mắt. Một khớp xoay sẽ giúp người dùng nhanh chóng thay đổi phần dưới của iPod để chuyển nó thành điện thoại.

Đáng chú ý, bản thân Steve Jobs đã khẳng định mạnh mẽ về mục tiêu mà ông hướng đến nhóm thiết kế của Fadell rằng chiếc điện thoại đầu tiên của Apple sẽ dựa vào iPod hơn là tạo ra một thiết bị hoàn toàn mới. Lý do cho điều này bắt nguồn từ sự phổ biến của iPod, bao gồm cả thiết kế Click Wheel. Tuy nhiên, nhóm kỹ sư tại Apple đã nhận ra rằng trải nghiệm Click Wheel không thực sự tốt cho điện thoại, do đó họ đã chuyển sang thiết kế màn hình cảm ứng lớn và hệ điều hành dựa trên Mac OS X./.

Từ khóa: Apple, iPhone, Click Wheel, iPod, nguyên mẫu

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập