Barca chính thức bổ nhiệm HLV Hansi Flick thay Xavi

Cập nhật: 29/05/2024

VOV.VN - Chiều tối 29/5/2024, CLB Barca thông báo bổ nhiệm HLV Hansi Flick là người dẫn dắt đội bóng thay nhà cầm quân Xavi vừa bị sa thải.

Khoảng 18h30 giờ Việt Nam ngày 29/5, trang chủ Barca đưa ra thông báo đội bóng này chính thức bổ nhiệm HLV Hansi Flick là người dẫn dắt đội bóng từ mùa giải tới để thay thế cho nhà cầm quân Xavi vừa bị sa thải. Thông tin từ phía Barca khẳng định hợp đồng giữa đội bóng xứ Catalan và cựu HLV ĐT Đức sẽ kéo dài đến tháng 6/2026. 

Flick năm nay 59 tuổi. Ông từng có đỉnh cao tại Bayern Munich với cú ăn ba vào mùa giải 2019/2020. Tuy nhiên, khi dẫn dắt tuyển Đức chiến lược gia này lại có thành tích không được như kỳ vọng.

"Cỗ xe tăng" bị loại ở vòng bảng World Cup 2022. Trong 25 trận dưới trướng nhà cầm quân 58 tuổi này, Đức chỉ thắng 12. Sau trận thua muối mặt trước Nhật Bản với tỷ số 1-4, LĐBĐ Đức đã quyết định sa thải HLV Flick.

Phía Barca tin rằng những thành công với Bayern trong quá khứ cùng việc đã dẫn dắt Lewandowski thi đấu thăng hoa sẽ giúp  HLV Hansi Flick thành công ở Barca. Dự kiến nhà cầm quân người Đức sẽ bắt đầu công việc của mình tại Barca với trận giao hữu gặp Man City vào ngày 30/7/2024. 

Từ khóa: Barca, Barca, HLV Flick, Hansi Flick,Barca bổ nhiệm Hansi Flick, HLV Flick Barca

Thể loại: Thể thao

Tác giả: pv/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập