Bảo tàng Kaysone Phomvihane có nhiều cống hiến trong tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật: 08/06/2023

(VOV5) - Việc trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước Việt Nam thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Bảo tàng Kaysone Phomvihaen đãgóp phần tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 7/6, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Bảo tàng Kaysone Phomvihane đã có những thành tích và cống hiến to lớn trong việc tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ trao Huân chương có đại điện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Bảo tàng Kaysone Phomvihane.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết, việc trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước Việt Nam thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Bảo tàng Kaysone Phomvihaen trong thời gian qua đã có những hoạt động tích cực và rất hiệu quả, góp phần tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, biểu tượng của tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào.

Bảo tàng Kaysone Phomvihane có nhiều cống hiến trong tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Bá Hùng thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Bảo tàng Kaysone Phomvihane

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong đã đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam vàLào. Đại sứ khẳng định, cho đến ngày nay, hai Đảng và nhân dânhai nước không ngừng kế thừa và phát huy di sản quý báu đó của lãnh tụ hai nước, đưa quan hệ đặc biệt Việt - Lào phát triển lên tầm cao mới, vì sự nghiệp bảovệ và xây dựng hai đất nước, vì hòa bình, ổn định, hữu nghị và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mãi ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước Việt Nam cũng như đối với quan hệ hữu nghị đặc biệt hai nước Việt – Lào và coi việc tri ân, tôn vinh những công lao, đóng góp của Người là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam. Với chủ trương trên, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn trân trọng, đánh giá cao và biểu dương với tất cả các tập thể, cá nhân có hoạt động này.

Bảo tàng Kaysone Phomvihane có nhiều cống hiến trong tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2Đại sứ Nguyễn Bá Hùng phát biểu tại buổi lễ
Thay mặt Bảo tàng Kaysone Phomvihane nhận Huân chương Hữu nghị, ông Xayarat Phongyalak, Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kaysone Phomvihane, Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào khẳng định.

Phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước Việt Nam có ý nghĩa vô cùng to lớn, thể hiện sự ghi nhận và biểu dương những đóng góp về trí tuệ, tâm sức và sức lực, góp phần quan trọng vào việc tăng cường và phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam.

Bảo tàng Kaysone Phomvihane có nhiều cống hiến trong tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3Ông Xayarat Phongyalak, Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kaysone Phomvihane

Nhân dịp này, Vụ trưởng Xayarat Phongyalak cũng bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng, Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã thúc đẩy, hỗ trợ vật chất, tinh thần để hoàn thành và đưa vào sử dụng Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Khammuane và tỉnh Savannakhet.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, trao tặng, Huân chương Hữu nghị, Bảo tàng Kaysone Phomvihane, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập