Báo Điện tử VOV được trao giải Giao diện điện tử ấn tượng năm 2021

Cập nhật: 30/12/2021

VOV.VN - Tại Lễ trao giải Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và giải ảnh “Việt Nam 2020”, Triển lãm ảnh “Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021”, các đơn vị trong Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã nhận được 13 giải thưởng.

Trong khuôn khổĐại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Namlần thứ XI, chiều nay (29/12), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải các Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và giải ảnh “Việt Nam 2020”, Triển lãm ảnh “Việt Nam 2020” -Ấn tượng 2021”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021"

Dự lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh có ông Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí và các đại biểu của đại hội.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, giải thưởng các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 là các giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc hằng năm do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND TP Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức theo đề án đã được chính phủ phê duyệt.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, do diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng nên Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định hoãn tổ chức Hội Báo toàn quốc.

Để động viên các cấp hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam quyết định tổ chức bình chọn và trao giải các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 trong đó bao gồm: Bìa báo Tết ấn tượng, giao diện điện tử Tết ấn tượng, các tác phẩm phát thanh - truyền hình Tết ấn tượng.

Báo Điện tử VOV là 1 trong 12 báo, tạp chí được trao Giải thưởng giao diện điện tử ấn tượng năm 2021

Kể từ ngày phát động đến khi kết thúc nhận tác phẩm tham dự bình chọn, Tiểu Ban Thư ký Hội đồng bình chọn đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 59 hội nhà báo tỉnh, 16 liên chi hội, 99 chi hội báo, tạp chí. Cụ thể, Tác phẩm PT-TH là: 186 tác phẩm (trong đó truyền hình là 128 tác phẩm, phát thanh 58 tác phẩm); 309 bìa báo, tạp chí Tết và giao diện điện tử.

Hội đồng bình chọn đã làm việc hết sức nghiêm túc, khẩn trương qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, đã quyết định chọn và trao giải đồng hạng cho 28 tác phẩm truyền hình Tết ấn tượng, 18 tác phẩm phát thanh Tết ấn tượng và 12 giao diện báo điện tử Tết ấn tượng. Với bìa báo Tết ấn tượng, Hội đồng bình chọn quyết định trao 17 Giải A, 29 Giải B, 32 Giải C và 30 Giải Khuyến khích.

Nhiều đơn vị trong VOV đoạt giải thưởng Phát thanh - truyền hình ấn tượng

Tại lễ trao giải, 13 tác phẩm, ấn phẩm, giao diện điện tử của các đơn vị trong VOV đã giành giải trong hầu hết các hạng mục được trao. Đó là: Báo Điện tử VOV nhận giải thưởng giao diện điện tử ấn tượng năm 2021, bìa đặc san "Đường tới hạnh phúc" của VTC News nhận giải C - Bìa báo Tết ấn tượng. 9 tác phẩm phát thanh của VOV1, VOV2, VOV3, VOV4, VOV5, VOV6, VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm, VOV - Tây Bắc, VOV - TP Hồ Chí Minhvà 2 tác phẩm truyền hình của VOVTV và VTC đoạt giải phát thanh - truyền hình ấn tượng.

Các đại biểu tham quan các tác phẩm đạt giải trong triển lãm ảnh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020”. Các tác phẩm tham dự được Ban Tổ chức thẩm định qua 2 vòng: Vòng Sơ khảo và Vòng Chung khảo. Sau khi tiến hành đánh giá nghiêm túc và khẩn trương, Ban Sơ khảo đã lựa chọn được 84/838 tác phẩm (48 ảnh đơn và 36 ảnh bộ) lọt vào Chung khảo.

Ban Chung khảo đã đánh giá nghiêm túc và công tâm, lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam 2020” và 73 tác phẩm ảnh được chọn triển lãm trong khuôn khổ Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam./.

13tác phẩm của các đơn vị trong VOV được trao giải tại buổi lễ:

Giải thưởng Giao diện điện tử ấn tượng năm 2021: Báo Điện tử VOV

Giải C - Giải thưởng bìa báo Tết ấn tượng: Đặc san "Đường tới hạnh phúc" của VTC News

Các tác phẩm nhận giải Phát thanh ấn tượng:

- Mùa xuân ở những phòng Lab đặc biệt (VOV1)

- Đất nước chuyển mình (VOV2)

- Phượt mùa xuân (VOV3)

- Du xuân về bản (VOV4)

- Yêu thương tạo dựng nước Việt muôn đời: Chương trình đặc biệt 30 Tết Tân Sửu (VOV5)

- Nghệ sĩ trẻ 360 (VOV6)

- Tết xưa trong ký ức người Việt: Chương trình 30 Tết (VOVSức khỏe và An toàn thực phẩm)

- Sắc xuân Tây Bắc: Chương trình phát thanh tiếng Thái mồng 1 Tết (VOV -Tây Bắc)

- Ngày xuân kể chuyện văn hóa cội nguồn: Chương tình phát thanh tiếng Chăm ngày mồng 2 Tết (VOV - TP.HCM).

Các tác phẩm nhận giải Truyền hình ấn tượng:

- Con đường hạnh phúc (VTC)

- Đảng cho ta mùa xuân (VOVTV).

Từ khóa: VOVnhậngiảibáochí,Ấnphẩmbáochítiêubiểu,ĐàiTiếngnóiViệtNam,VOV,giaodiệnđiệntửấntượng,BáođiệntửVOV,ĐạihộiĐạibiểutoànquốcHộiNhàbáoViệtNam,BáoĐiệntửvov,vov.vn

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập