Ba người trong một gia đình ở Gia Lai bị ngộ độc vì ăn thịt cóc
Cập nhật: 30/08/2024
Thời tiết ngày 16/11: Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng
Phạt 4 quán bar trá hình ở Biên Hoà, Đồng Nai hơn 250 triệu đồng
VOV.VN - 30 phút sau khi ăn tối với thịt cóc, 3 người trong 1 gia đình ở xã Chư Pơng, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã bị ngộ độc.
Theo báo cáo của UBND xã Chư Pơng, vào khoảng 18 giờ ngày 29/8, anh Kpuih Thay (sinh năm 1996, thôn Ia Bâu, xã Chư Pơng) đã bắt và làm thịt một con cóc để gia đình dùng trong bữa ăn tối.
Sau bữa tối chừng 30 phút, anh Kpuih Thay và vợ là chị Rmah Hõng (sinh năm 2000) cùng con gái là Rmah Y Thiên (sinh năm 2018) bắt đầu bị đau đầu và nôn mửa.
Ngay sau đó, anh Kpuih Thay đã đưa vợ và con đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để được thăm khám. Các bác sĩ tại đây chẩn đoán cả ba người bị ngộ độc thịt cóc và làm thủ tục chuyển viện.
Hiện tại, cháu Rmah Y Thiên đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai. Vợ chồng anh Kpuih Thay đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
Sáng ngày 30/8, UBND xã Chư Pơng đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình anh Kpuih Thay. Đồng thời triển khai công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân địa phương không sử dụng những thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao như thịt cóc, các loại nấm lạ...
Từ khóa: ngộ độc, Gia Lai, ngộ độc, ăn thịt cóc
Thể loại: Xã hội
Tác giả: nguyễn thảo/vov-tây nguyên
Nguồn tin: VOVVN