Áo gia hạn kiểm soát tại biên giới với Hungary và Slovenia đến cuối năm 2024

Cập nhật: 17/04/2024

VOV.VN - Áo sẽ mở rộng các biện pháp kiểm soát biên giới nội bộ tại biên giới với Hungary và Slovenia thêm 6 tháng nữa kể từ giữa tháng 5 tới.

Trong một thông báo, Bộ trưởng Nội vụ Áo Gerhard Karner cho biết, việc kiểm soát tại biên giới sẽ được duy trì thêm 6 tháng nữa thay vì sẽ hết hạn vào giữa tháng 5/2024, nhằm ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp và buôn bán người.

Áo đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nội bộ với Slovenia và Hungary vào năm 2015, và kể từ đó đã nhiều lần gia hạn các hạn chế này. Lần gia hạn mới nhất diễn ra vào tháng 11/2023, khi Áo quyết định duy trì kiểm soát biên giới với hai nước cho đến tháng 5/2024, như trường hợp hiện tại, nạn buôn người và di cư bất thường được cho là những nguyên nhân chính.

Tuy nhiên, Chính phủ Slovenia đã bày tỏ sự phản đối việc mở rộng kiểm soát biên giới khi cho rằng, việc tiếp tục gia hạn là không phù hợp với luật pháp EU và điều này khiến việc đi lại qua biên giới đối với ngay cả công dân EU trở nên khó khăn hơn nhiều, do đó họ kêu gọi Áo chấm dứt biện pháp này.

Từ khóa: kiểm soát biên giới, kiểm soát tại biên giới, biên giới hungary và slovenia,di cư bất hợp pháp,Áo kiểm soát biên giới

Thể loại: Thế giới

Tác giả: nho biền/vov-praha

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập