Án tù cho 3 đối tượng tổ chức đưa người vượt biên trái phép

Cập nhật: 09/11/2023

VOV.VN - TAND tỉnh Cao Bằng đã tuyên các mức án từ 5 năm đến 5 năm 6 tháng tù cho các đối tượng có hành vi xuất nhập cảnh trái phép

Tòa án Nhân dân tỉnh Cao Bằng vửa mở phiên xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Lương Văn Ninh (SN 1996, trú tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) về tội “Môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép” và các bị cáo Nông Hồng Thái (SN 2000, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), Lương Văn Dũng (SN 1997, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo cáo trạng, hồi 01h00 phút ngày 28/4/2023, tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngọc Chung, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng và Công an xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng phát hiện Nông Hồng Thái và Lương Văn Dũng có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra hành chính. Khai thác nhanh, hai đối tượng khai nhận vừa đưa 05 người Việt Nam vượt biên trái phép sang Trung Quốc qua khu vực Mốc 777. Tổ công tác đã đưa Thái và Dũng về Đồn Biên phòng Ngọc Chung để lập biên bản sự việc.

Quá trình điều tra làm rõ, lực lượng chức năng xác định: Khoảng 14h ngày 27/4/2023, Lương Văn Ninh nhận được cuộc gọi qua ứng dụng Wechat của một người đàn ông Trung Quốc (không rõ tên, tuổi, địa chỉ) thuê Ninh đi đón 05 người Việt Nam tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng rồi đưa trái phép sang Trung Quốc với tiền công 1.000 Nhân dân tệ/người (khoảng 3,3 triệu VNĐ), Ninh nhận lời.

Sau đó, Ninh gọi điện thoại cho Lương Văn Dũng đặt vấn đề có người thuê đón 5 người Việt Nam ở thị trấn Trùng Khánh vượt biên sang Trung Quốc với tiền công là 3.000.000/người. Dũng nhận lời rồi lại liên lạc với Thái và thống nhất sẽ chia đôi tiền nếu làm được và Thái đồng ý, sau đó Dũng và Thái đưa 5 người Việt Nam vượt biên trái phép.

Căn cứ tính chất vụ án, hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lương Văn Ninh 5 năm 6 tháng tù giam, các bị cáo Lương Văn Dũng và Nông Hồng Thái mỗi người 5 năm tù giam.

Từ khóa: vượt biên,xuất nhập cảnh,tòa án,cao bằng

Thể loại: Pháp luật

Tác giả: ctv lê nam- công luận/vov-đông bắc

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập