Ấn Độ dùng voi robot thay voi thật trong các nghi lễ tôn giáo

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Nhằm ngăn chặn hành vi tàn ác với động vật, một ngôi đền ở miền nam Ấn Độ đã giới thiệu một voi robot giống y như thật để sử dụng trong các nghi lễ.

Con voi máy được nhóm bảo vệ động vật PETA tặng cho Đền Pournamikavu ở Thiruvananthapuram, bang Kerala. Voi robot nhìn như voi thật cao 3 mét, nặng 800 kg có tên Baladhasan, có thể cử động tai và đuôi.

Nhóm bảo vệ động vật PETA cho biết với voi robot, ngôi đền sẽ không bao giờ sở hữu hoặc thuê voi sống và voi máy sẽ được sử dụng để tiến hành các nghi lễ tại ngôi đền theo cách an toàn.

Bà Sreekutty Rajeev, Điều phối viên cứu hộ khẩn cấp thuộc tổ chức PETA Ấn Độ cho biết: "Chúng tôi biết voi được sử dụng rộng rãi ở bang Kerala cho mục đích tôn giáo và các mục đích khác, đồng thời, nó phổ biến đến mức nhiều trường hợp voi chạy tán loạn. Theo báo cáo, trong 15 năm qua, 526 người đã bị giết khi những con voi được sử dụng trong lễ hội của đạo Hindu và các mục đích tôn giáo khác. Vì vậy, để khắc phục tất cả những điều này, chúng tôi đã giới thiệu con voi robot và là con voi robot thứ 3 ở Kerala.”

Luật của bang Kerala quy định, voi phải nghỉ ngơi ít nhất 12 giờ sau khi diễu hành trong các nghi lễ. Nhưng thực tế voi bị đối xử tàn nhẫn trong điều kiện nuôi nhốt, hoặc huấn luyện khắc nghiệt cùng điều kiện sống tồi tàn. Trước đây đã có trường hợp voi trong các nghi lễ ở đền thờ đã chạy tán loạn, gây thiệt hại tài sản và khiến một số người chết hoặc bị thương.

Từ khóa: robot, dùng voi robot, thay voi thật, trong các nghi lễ, tôn giáo,ấn độ

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: trần nga/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập