Ấm lòng “hầm” chứa nước giữa mùa hạn

Cập nhật: 18/04/2024

VOV.VN - Ấp Gò Xoài, xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang có hơn 400 hộ dân; 2/3 bà con không có nước sạch để dùng. "Hầm" chứa nước mới đào chứa được khoảng 45m3 nước, nhưng cứ cuối ngày là hết, may sao có các đoàn từ thiện từ TPHCM, Long An... về liên tục trong 2 tuần qua.

Tại tỉnh Tiền Giang, địa phương giáp ranh với TPHCM, có ít nhất 3.000 hộ gia đình thiếu nước ngọt sinh hoạt trong mùa khô năm nay.

Hàng ngàn hộ dân trong cảnh ngóng chờ những can nước ngọt miễn phí của các đoàn từ thiện.

Chứng kiến những bể chứa nước mưa cạn trơ đáy, Nguyễn Đỗ Trúc Phương (Quận 1, TPHCM) cho biết đã thuê 4 xe bồn chở nước xuống cho người dân: “Tôi có nhận được tin nhắn nhờ sự giúp đỡ từ người dân. Riêng ngày hôm nay, tôi xuống đây cùng với 4 xe chở nước, mỗi xe 45 khối và 200 bình nước lọc 22 lít.

Đi ngang qua những đồng lúa bị khô hạn, vườn cây nắng cháy, rất thương bà con. Bà con nói với tôi phải xếp hàng để lấy nước, nhưng bây giờ có nhiều nhà hảo tâm chở nước xuống cho bà con, nên cũng đỡ được phần nào”.

Một chiếc “hầm” chứa nước mới được người dân thiết kế đào sáng nay, ngay kế bên nhà chị Tuyết Linh.

“Hầm” sâu 1 mét, dài 11 mét, rộng 3 mét, đủ chứa hơn 30 khối nước. Mọi người nhanh tay hỗ trợ tài xế nối vòi nước ra “hầm”. “Có nước rồi bà con”, chị Linh reo vui.

Ấp Gò Xoài, xã Tân Trung, thị xã Gò Công có hơn 400 hộ dân; 2/3 bà con không có nước sạch để dùng. Theo ông Ngô Thành Xuân, Phó Bí thư ấp Gò Xoài , “hầm” mới đào chứa được khoảng 45m3 nước, nhưng cứ cuối ngày là hết, may sao có các đoàn từ thiện từ TPHCM, Long An... về liên tục trong 2 tuần qua.

Ông Trung chia sẻ, UBND xã đã bố trí 4 bồn (2.000 lít) và 2 bồn (1.000 lít) để bơm nước từ “hầm” chứa lên, thuận tiện cho bà con xách can chắt nước mang về.

Từ khóa: nước ngọt , nước ngọt, ĐBSCL, hạn mặn, hạn hán

Thể loại: Xã hội

Tác giả: mai ngọc/vov giao thông

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập