8 loại gia vị có thể làm giảm huyết áp một cách tự nhiên

Cập nhật: 29/05/2024

VOV.VN - Các loại thảo mộc có trong căn bếp của gia đình bạn như tỏi, gừng và nghệ, được xem là những vị thuốc giúp kiểm soát huyết áp một cách tự nhiên.

Những người bị huyết áp cao thường dùng thuốc để kiểm soát và duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Thế nhưng ngoài thuốc, có một vài loại thảo mộc mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống bạn để giúp kiểm soát huyết áp cao và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Các loại thảo mộc giảm huyết áp hiệu quả

Tỏi

Tỏi có chứa một hợp chất gọi là Allicin giúp thư giãn mạch máu và hạ huyết áp. Do đó bạn có thể kết hợp tỏi tươi vào món ăn của bạn, chẳng hạn như trong súp, món xào, nước sốt và nước sốt salad để duy trì mức huyết áp khỏe mạnh.

Gừng

Gừng giúp cải thiện lưu thông máu và giảm huyết áp. Sử dụng gừng tươi hay trong chế biến món ăn như làm nước sốt, cà ri.

Nghệ

Curcumin trong nghệ là một hợp chất hoạt động có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tim mạch và huyết áp. Thêm nghệ vào món cà ri, món cơm, súp và sinh tố là cách để duy trì huyết áp ổn định.

Quế

Giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu, gián tiếp có lợi cho huyết áp. Rắc quế lên bột yến mạch, sữa chua, salad trái cây hoặc thêm vào các món nướng và đồ uống nóng để tránh huyết áp cao. Ngoài ra quế cũng giúp giảm mức cholesterol, giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn.

Húng quế

Húng quế chứa eugenol giúp thư giãn mạch máu và hạ huyết áp. Sử dụng lá húng quế tươi trong món salad, bánh mì hoặc ngâm chúng trong nước nóng để pha trà húng quế là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Hạt cần tây

Hạt cần tây chứa các hợp chất giúp thư giãn mạch máu và cải thiện lưu lượng máu, từ đó làm giảm huyết áp. Bạn có thể sử dụng hạt cần tây và chiết xuất của nó để làm gia vị trong súp, món hầm, salad và các món rau để thu được lợi ích sức khỏe dồi dào.

Thảo quả

Bạch đậu khấu là một loại gia vị giúp làm giảm huyết áp một cách tự nhiên vì nó chứa chất chống oxy hóa giúp hạ huyết áp, từ đó cải thiện sức khỏe của tim. Thêm bạch đậu khấu xay vào các món nướng, sinh tố, trà và súp là cách để bảo vệ sức khỏe.

Ớt cayenne

Ớt cayenne có chứa Capsaicin, một hợp chất hoạt động giúp làm giãn mạch máu và cải thiện lưu lượng máu, giúp hạ huyết áp. Bạn chỉ cần thêm một chút ớt cayenne vào các món mặn, nước sốt hoặc rắc lên rau nướng để có vị cay.

Từ khóa: huyết áp, huyết áp, giảm huyết áp, huyết áp cao,gia vị giảm huyết áp,kiểm soát huyết áp,điều chỉnh huyết áp,thảo mộc giảm huyết áp,ăn gì giảm huyết áp,các loại gia vị giảm huyết áp

Thể loại: Y tế

Tác giả: n.hà/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập