7 mẫu xe động cơ V10 tốt nhất

Cập nhật: 25/01/2023

VOV.VN - Dưới đây là 7 mẫu xe sử dụng động cơ V10 tốt nhất trên thị trường hiện nay do CarBuzz bình chọn.

Audi R8Chèn ảnh 01

Audi R8 là một chiếc xe bị đánh giá thấp trong thế giới xe hơi chạy động cơ V10. Xe sở hữu động cơ V10 5.2 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 562 mã lực. R8 có thể dễ dàng đạt tốc độ 97 km/h và phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau.

Lexus LFA

Lexus LFA nổi bật với thiết kế xe thể thao động cơ đặt trước, với động cơ V10 công suất 553 mã lực được phát triển cùng Yamaha. Nó có thể đạt tới 9.000 vòng/phút trong 0,6 giây. Không chỉ vậy, LFA là một chiếc xe phong cách với công nghệ tiên tiến được tích hợp trong khung gầm bằng polyme gia cố bằng sợi carbon (CFRP).

Porsche Carrera GT

Sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua siêu xe Porsche Carrera GT. Động cơ V10 của nó ban đầu được dự kiến ​​dành cho đội Footwork Formula One nhưng sau đó được sử dụng cho xe đua nguyên mẫu Le Mans.

Porsche Carrera GT là một chiếc xe đường trường được bán với số lượng hạn chế, sở hữu khung phụ và vỏ đơn làm bằng sợi carbon nguyên chất cùng hộp số sàn 6 cấp để điều chỉnh công suất hơn 600 mã lực. Carrera GT được trang bị kỹ thuật ấn tượng, bao gồm ly hợp gốm tổng hợp của Porsche (PCCC) và phanh gốm tổng hợp của Porsche (PCCB).

BMW M5 (thế hệ E60)

Giống như nhiều động cơ V10 khác, động cơ V10 của BMW M5 năm 2004 có nguồn gốc từ motorsport. M5 là mẫu sedan đầu tiên được sản xuất với động cơ V10 kết hợp với hộp số 7 cấp. Động cơ của chiếc xe sản sinh công suất 500 mã lực tại 7.750 vòng/phút. Mặc dù đây không phải là thông số kỹ thuật ấn tượng nhất đối với động cơ V10, nhưng M5 sở hữu một trong những động cơ có tốc độ nhanh và phản ứng nhanh nhất mà BMW từng chế tạo.

Lamborghini Huracan STO

Trên thực tế, mọi chiếc Lamborghini động cơ V10 đều xứng đáng nằm trong danh sách này. Trong nhiều thập kỷ, Lamborghini là thương hiệu chỉ sử dụng động cơ V12 trong nhiều thập kỷ, nhưng điều này đã được thay đổi kể từ khi nó được Volkswagen mua lại. Lamborghini cho ra mắt Huracan với nhiều phiên bản đặc biệt và phiên bản giới hạn khác nhau, trong số đó, STO là mẫu xe có tốc độ “nhanh như chớp” và phản ứng nhanh chóng khi vào cua.

McLaren Solus GT

McLaren Solus GT là một chiếc xe đua phiên bản giới hạn tuyệt đẹp, với động cơ hút khí tự nhiên V10 5.2 lít được chế tạo bởi Judd, một chuyên gia động cơ xe đua. Nó sở hữu mô-men xoắn 649 Nm sản sinh công suất 829 mã lực, giúp siêu xe có khả năng tăng tốc 0-97 km/h trong 2,5 giây và đạt tốc độ 322 km/h. Nó có thể đạt tới 10.000 vòng/phút, sử dụng hộp số 7 cấp với các bánh răng thanh răng thẳng thông qua bộ ly hợp nhiều đĩa bằng sợi carbon.

Audi RS6 (C6 4F)

Đây là chiếc Audi thứ hai được đưa vào danh sách này, Audi RS6 là một mẫu xe wagon với động cơ tăng áp kép. Dòng C6 4F ra mắt vào năm 2008 có khả năng sản sinh khoảng 570 mã lực từ động cơ 5.0 lít, gần giống với R8./.

Từ khóa: Động cơ V10, Audi, Lexus, Porsche, BMW, Lamborghini, McLaren, xe động cơ V10 tốt nhất, siêu xe, xe có động cơ tốt nhất, động cơ tốt nhất, siêu xe động cơ v10

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập