163 người nhập cư bất hợp pháp được giải cứu ở bờ biển ngoài khơi Tunisia

Cập nhật: 07/02/2022

VOV.VN - Những người nhập cư bất hợp pháp đã được giải cứu khỏi một chiếc thuyền đang bị chìm ở khu vực ngoài khơi.

Bộ Quốc phòng Tunisia hôm 6/2cho biết, Lực lượng Bảo vệ Hàng hải nước này đã giải cứu 163 người nhập cư bất hợp pháp ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía đông của đất nước.

Trong một tuyên bố của Bộ Quốc phòng, những người nhập cư bất hợp pháp đã được giải cứu khỏi một chiếc thuyền đang bị chìm ở khu vực ngoài khơi thuộc thị trấn El Louza,tỉnh Xphach (Sfax) vào tối 5/2 (theo giờ địa phương).

Mỗi năm, hàng nghìn người nhập cư bất hợp pháp thường cố gắng vượt biển Địa Trung Hải với hy vọng có thể vào châu Âu, trong đó Tunisia là một trong những điểm tiếp cận chính thông qua các kênh không thường xuyên./.

Từ khóa: nhập cư bất hợp pháp, nhập cư trái phép, Tunisia, biển Địa Trung Hải

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập