14 năm tù cho đối tượng giả danh nhà chùa lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

Cập nhật: 30/08/2023

VOV.VN - Lợi dụng sự mê tín dị đoan của nhiều người, Nguyễn Văn Út nhắn tin xưng danh các chùa cho các bị hại để yêu cầu họ cúng, làm các lễ để hóa giải xui xẻo, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng

Chiều 30/8, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Út (SN 1975, ngụ xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và buộc bị cáo trả cho các bị hại số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Út hành nghề mê tín dị đoan từ năm 2012 tại  ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Bị cáo này xưng danh “Thầy Hoàng”, “Thầy Chương”, “Ông Lèo” để xem bói, trị bệnh cho nhiều người.

Sau đó, lợi dụng sự mê tín dị đoan của nhiều người, bị cáo Nguyễn Văn Út đã dùng 2 số điện thoại nhắn tin xưng danh các chùa và “Hội đoàn pháp sư Phật giáo Việt Nam” cho các bị hại để yêu cầu họ cúng, làm các lễ để hóa giải xui xẻo; cầu sức khỏe, những điều tốt lành, bình an cho gia đình và làm ăn được thuận lợi.

Với thủ đoạn lừa đối này, từ năm 2015 đến 2021, bị cáo Nguyễn Văn Út đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng của 8 người dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Từ khóa: lừa đảo, mê tín, cúng lễ, giả danh nhà chùa, chiếm đoạt tiền, án tù, xét xử,

Thể loại: Pháp luật

Tác giả: tấn phong/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập