Xe tăng Israel tiến vào phía Bắc Gaza

Cập nhật: 17/04/2024

VOV.VN - Hôm qua (16/4), xe tăng Israel đã tiến vào phía Bắc Gaza sau khi rời đi vào đầu tháng này. Trong khi các cuộc không kích của Israel vẫn tiếp diễn tại phía Nam và miền Trung Gaza.

 

Cơ quan truyền thông Hamas cho biết, xe tăng Israel hôm qua đã tiến vào các khu vực Beit Hanoun và Jabalia ở phía Bắc Gaza. Beit Hanoun và Jabalia là các khu vực đầu tiên bị Israel tấn công vào tháng 10 năm ngoái. Gần đây, nhiều gia đình đã quay trở lại các khu vực này, tuy nhiên hôm qua, họ lại tiếp tục phải di tản theo lệnh của binh lính Israel.

Trong khi đó, theo Cơ quan y tế Palestine, các cuộc không kích hôm qua của Israel đã khiến 15 người thiệt mạng, trong đó, cuộc không kích vào Rafah, thành phố miền Nam Gaza đã làm 4 người thiệt mạng; cuộc không kích vào miền Trung Gaza khiến 11 người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em.

Trước đó, Quân đội Israel hôm 14/4 tuyên bố, sẽ sớm điều động hai lữ đoàn tới Gaza, để chuẩn bị cho các hoạt động tác chiến tiếp theo tại dải đất này, bao gồm kế hoạch tấn công bộ binh quy mô lớn vào thành phố Rafah.

Sau 6 tháng giao tranh, các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza vẫn chưa có tiến triển đột phá nào. Trong khi đó, số lượng người dân Gaza thiệt mạng đã vượt qua 33.000 người kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Israel - Hamas và một nạn đói tại phía Bắc Gaza đã được cảnh báo sẽ xảy ra vào tháng tới.

Từ khóa: gaza, xe tăng israel, phía bắc gaza, cuộc không kích của israel,xung đột israel-hamas

Thể loại: Thế giới

Tác giả: minh ngô/vov-cairo

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan