Xâm nhập vùng "thánh địa" dược liệu
Cập nhật: 06/03/2020
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
90% nguồn dược liệu nước ta là nhập khẩu từ Trung Quốc với khoảng 50 nghìn tấn mỗi năm. Ở phía Bắc, những năm trước, dược liệu thường được nhập khẩu qua Cửa khẩu Chi Ma – Lạng Sơn. Nhưng từ năm 2018, theo quy định tại Nghị định 54 của Chính phủ, chỉ có cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị -Lạng Sơn là đủ điều kiện để nhập khẩu dược liệu. Nhưng liệu đây có phải là con đường chính và duy nhất của dược liệu vào VN
Từ khóa: dược liệu; Cửa khẩu Chi Ma Lạng Sơn
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOV2