Xả súng giết hại 5 người trong một gia đình ở Áo do ghen tuông

Cập nhật: 07/10/2019

VOV.VN - Hung thủ đột nhập vào nhà bạn gái cũ tại khu trượt tuyết Kitzbuehel, nổ súng giết hại 5 người bao gồm bạn gái cũ, bố mẹ, anh và bạn trai mới của cô.

Nước Áo ngày 6/10 rúng động sau vụ xả súng giết hại 5 người trong một gia đình tại một khu trượt tuyết mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do ghen tuông.

xa sung giet hai 5 nguoi trong mot gia dinh o ao do ghen tuong hinh 1
Cảnh sát phong tỏa hiện trường điều tra vụ xả súng. Ảnh:krone.at.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h30 sáng ngày 6/10 khi một người đàn ông 25 tuổi đột nhập vào nhà bạn gái cũ tại khu trượt tuyết Kitzbuehel, nổ súng giết hại 5 người bao gồm bạn gái cũ, bố mẹ, anh và bạn trai mới của cô. Nửa tiếng sau khi gây án, sát thủ đã tới mang theo khẩu súng và con dao tới đầu thú tại đồn cảnh sát địa phương. Cảnh sát ngay lập tức đã tới hiện trường, nỗ lực hồi sức cấp cứu cho các nạn nhân, nhưng mọi việc trở nên quá muộn.

Báo chí địa phương dẫn nguồn tin của cảnh sát cho biết hung thủ và người bạn gái cũ 19 tuổi đã chấm dứt mối quan hệ 2 tháng trước đây. Một ngày trước khi xảy ra vụ án, hung thủ đã gặp người bạn gái cũ và bạn trai mới của cô tại một nhà hàng, và giữa họ đã xảy ra cãi vã lớn.

4h sáng ngày 6/10, hung thủ tới nhà bạn gái cũ và được bố cô yêu cầu dừng làm phiền sau khi có lời qua tiếng lại giữa hai người. Một tiếng rưỡi sau, hung thủ quay trở lại cùng với khẩu súng của anh trai, lần lượt nổ súng giết hại bố, mẹ và anh trai bạn gái cũ. Xác định bạn gái cũ và bạn trai mới đang ngủ trong căn phòng khóa cửa, hung thủ đột nhập từ ban công và ra tay sát hại họ.

Được biết khẩu súng hung thủ sử dụng do anh trai hung thủ sở hữu và đã được đăng ký hợp pháp, còn con dao được cho là không nằm trong số hung khí gây giết người. Trong quá trình gây án, hung thủ thực hiện một mình, không có dấu hiệu của sự trợ giúp từ những người khác.

Vụ giết người gây chấn động nước Áo. Thị trưởng thị trấn Kitzbuehel ông Klaus Winkler mô tả đây là một thảm kịch đau lòng và chưa bao giờ xảy ra tại thị trấn. Còn Thống đốc bang miền Tây Tyrol nơi có khu trượt tuyết Kitzbuehel, ông Gunther Platter nói rằng ông choáng váng và không diễn tả thành lời khi biết tin về vụ xả súng./.

Từ khóa: Xả súng, Áo, ghen tuông, hung thủ

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập