Vượt biển đưa bệnh nhân về đất liền cấp cứu xuyên đêm

Cập nhật: 22/04/2024

VOV.VN - Một người dân trên đảo Quan Lạn bị đa chấn thương do TNGT đã được cứu sống sau khi được Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tổ chức xuyên đêm đưa người bệnh vào đất liền cấp cứu.

Chiều tối 21/4, bệnh nhân H.T.P. (25 tuổi) bị tai nạn giao thông ở thôn Nam Hải, xã Minh Châu (huyện Vân Đồn) và được chuyển đến Phòng khám Đa khoa khu vực Quan Lạn (huyện Vân Đồn) với đa chấn thương nặng vùng đầu, cổ...

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Vân Đồn đã cử kíp cấp cứu theo xuồng máy ra Quan Lạn để vận chuyển bệnh nhân vào đất liền. Vượt sóng gió trong đêm, kíp cấp cứu của TTYT huyện Vân Đồn đã tiếp nhận và vận chuyển bệnh nhân về đất liền kịp phẫu thuật cấp cứu thành công.

Bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến, Giám đốc TTYT huyện Vân Đồn cho biết, đơn vị được trang bị 1 xuồng cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân từ các xã đảo về đất liền. Trước đây, những khó khăn về nguồn nhân lực nên số lượng vận chuyển bệnh nhân từ các xã đảo về đất liền còn ít...

Hiện mỗi tháng, đơn vị thực hiện hỗ trợ vận chuyển bằng xuồng cấp cứu từ 10 -15 trường hợp. Trước đó, chiều 17/4, kíp trực cấp cứu của TTYT huyện Vân Đồn cũng đã đỡ đẻ thành công một sản phụ trở dạ ngay trên xuồng cấp cứu từ xã đảo Quan Lạn vào đất liền huyện Vân Đồn.

"Xuồng y tế có đặc điểm là việc di chuyển thuận lợi. Những trường hợp gần đây cho thấy, việc phản ứng nhanh, sơ cấp cứu ban đầu, tại chỗ và kỹ năng vận chuyển là quan trọng. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đào tạo những ê kíp để phục vụ tốt hơn, tuyên truyền cho người dân biết được là những cấp cứu nặng, cần có sự hỗ trợ của y tế thì gọi tới đường dây nóng, túc trực 24/24 để phục vụ người dân", Bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến chia sẻ.

Từ khóa: bệnh nhân, bệnh nhân, cấp cứu, tai nạn

Thể loại: Xã hội

Tác giả: vũ miền/vov-đông bắc

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan