Vụ cháy quán cơm khiến cháu bé ở Hải Dương tử vong: Nguyên nhân do rò rỉ khí ga

Cập nhật: 29/05/2024

VOV.VN - Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ cháy tại quán cơm ở xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương khiến 1 cháu bé tử vong là do rò rỉ khí ga trong quá trình đun nấu.

Như tin đã đưa, vào khoảng 10h ngày 28/5, một vụ cháy xảy ra tại quán cơm của chị Bùi Thị H. (thôn Thái Mông, xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng. Lực lượng cảnh sát PCCC đã phối hợp công ty Điện lực thị xã Kinh Môn và đội PCCC của Công ty TNHH Điện lực Jaks Hải Dương triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng chức năng xác định: Địa điểm xảy ra cháy có diện tích khoảng 150m2, kết cấu tường gạch, mái tôn, sử dụng để kinh doanh ăn uống; diện tích đám cháy khoảng 30m2. Chất cháy chủ yếu là khí gas và các vật dụng phục vụ sinh hoạt, kinh doanh; 02 cửa cuốn của quán cơm trong trạng thái mở. Nguyên nhân vụ cháy được cho là do rò rỉ khí gas ở khu vực bếp trong quá trình đun nấu.

Theo Công an tỉnh Hải Dương, khi xảy ra cháy trong quán cơm có 5 người gồm: chị H. (chủ quán), chị Bùi Thị L. (em gái chị H.), bà Ngô Thị Q. (người làm thuê trong quán), cháu Đ.T.H.V. (con gái chị H., sinh năm 2009) và cháu Đ.D.A. (con gái chị H., sinh năm 2013). Chị H., chị L. và bà Q. đã thoát ra ngoài an toàn; 2 cháu (Đ.T.H.V và Đ.D.A) được lực lượng chữa cháy đưa ra ngoài và cấp cứu tại trung tâm y tế. Tuy nhiên, do bị bỏng quá nặng, cháu Đ.T.H.V tử vong tại bệnh viện; cháu Đ.D.A vẫn đang được điều trị tích cực.

Từ khóa: Hải Dương, Hải Dương, cháy quán cơm ở Hải Dương, rò rỉ khí ga

Thể loại: Xã hội

Tác giả: thanh nga/vov-đông bắc

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập