VOV và nhà tài trợ khánh thành điểm trường xóm Vẹ tại Hòa Bình

Cập nhật: 23/02/2022

VOV.VN - Công trình điểm trường xóm Vẹ gồm phòng học, nhà kho, nhà vệ sinh cùng sân chơi và khu phụ trợ do VOV và 8 nhà tài trợ dành cho học sinh vùng cao của huyện Lạc Sơn trị giá hơn 520 triệu đồng.

Mặc dù thời tiết sáng nay khá lạnh, nhưng từ sớm các thầy cô giáo, học sinh và cả phụ huynh của Điểm trường xóm Vẹ - điểm trường xa và khó đi nhất của xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã có mặt để tham gia lễ khánh thành điểm trường mới.

Niềm vui, xúc động thể hiện trên khuôn mặt của các cô trò và phụ huynh học sinh trong những ngày giá lạnh. Các em sẽ được học trong phòng học kiên cố, rộng rãi và sạch sẽ, có đầy đủ cơ sở vật chất.

Điểm trường xóm Vẹ, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình được khánh thành.

Công trình điểm trường xóm Vẹ gồm 01 phòng học, 01 nhà kho, nhà vệ sinh cùng sân chơi và khu phụ trợ. Đây là món quà ý nghĩa của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)và 8 nhà tài trợ dành cho học sinh vùng cao của huyện Lạc Sơn trị giá hơn 520 triệu đồng.

Lãnh đạo VOV, các nhà tài trợ chụp ảnh cùng cô trò điểm trường xóm Vẹ trong ngày vui khánh thành.

Ông Hoàng Ngọc Trung, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty thăm dò dầu khí (PVEP), đơn vị đồng hành xây dựng điểm trường chia sẻ,VOV là đầu mối kết nối các đơn vị, cá nhân đã cùng chung sức. "Trong thời gian tới đây, mong và tin tưởng rằng tiếp tục cùng VOV thực hiện các chương trình như thế này, có ý nghĩa mang tính chất lan tỏa, tới những nơi, địa điểm còn thiếu thốn", ông Trung nói.

Lãnh đạo VOV, các nhà tài trợ và nhà trường cùng thực hiện nghi thức khánh thành điểm trường xóm Vẹ.

Trườngmầm non xã Quý Hòa có 7 chi điểm trường, 14 nhóm lớp với hơn 300 trẻ. Điểm trường khánh thành hôm nay là điểm duy nhất trong toàn xã có đầy đủ đồ dùng học tập theo quy định của Bộ GD-ĐT về danh mục đồ dùng - đồ chơi - thiết bị dạy học tối thiểu dùng cho Giáo dục mầm non.

Điểm trường cũng là nơi đầu tiên cũng được trang bị bình nóng lạnh, giúp cô và trò thuận tiện trong sinh học, học tập những ngày đông lạnh giá.

Niềm vui của người dân, các cháu học sinhđiểm trường xóm Vẹ.

Xúc động khi con được học tại phòng học khang trang, sạch đẹp, chị Bùi Thị Diện có con đang học ở điểm trường cho biết, "đây là mơ ước của người dân xóm Vẹ từ lâu.Nhìn ngôi trường mới khang trang với đầy đủ đồ chơi cho các cháu thì chúng tôi rất vui, các cháu sẽ có ngôi trường mới học tập tốt hơn. Chỉ biết cảm ơn VOV và các mạnh thường quân rất nhiều".

Tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" của cô tròđiểm trường xóm Vẹ trong ngày vui khánh thành trường mới.

Tại buổi Lễ, đại diện VOV và các nhà tài trợ đã tặng những phần quà giá trị cho cho điểm trường Mầm non xã Quý Hòa, giúp điểm trường có thêm trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các cháu mầm non./.

Từ khóa: VOV,VOVkhánhthànhđiểmtrường,VOVxâytrườngmầmnonởHòaBình,huyệnlạcsơn,hòabình

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN