VOV tăng cường hợp tác với Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan

Cập nhật: 05/09/2023

VOV.VN - Sáng 5/9, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Ngô Minh Hiển tiếp đoàn Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan (PRD) do Giám đốc cấp cao Văn phòng Đối ngoại của PRD Nutthanun Rajanakorn dẫn đầu tới thăm và làm việc.

Cuộc làm việc nhằm tăng cường trao đổi, hợp tác thông tin, tuyên truyền giữa hai bên. Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển khẳng định, hai bên đã có một buổi thảo luận hết sức thành công với nhiều ý tưởng và sáng kiến cho những hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Hai bên cũng đã thống nhất được các vấn đề quan trọng được nêu ra.

Phó Tổng Giám đốc VOV tin tưởng rằng, việc triển khai có hiệu quả những nội dung phía VOV và Uỷ ban Quan hệ Công chúng Thái Lan vừa thảo luận sẽ góp phần không nhỏ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan và giúp tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thái Lan.

“Tôi mong rằng sau cuộc họp Ủy ban hỗn hợp lần này, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm triển khai tốt các hoạt động hợp tác đã được đề ra”, ông Ngô Minh Hiển cho biết.

Tham dự trực tuyến tại buổi làm việc, bà Sudruetai Lertkasem, Phó Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan đã gửi lời cảm ơn chân thành tới phía VOV vì sự đón tiếp nồng hậu và sự chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo cho chuyến thăm của PRD đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bà cũng gửi lời chúc tới tất cả các đồng nghiệp Việt Nam nhân kỷ niệm 78 năm Quốc khánh và 78 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945). Bà Sudruetai Lertkasem đã chỉ định bà Nutthanun Rajanakorn, Giám đốc cấp cao Văn phòng Đối ngoại của PRD thay bà làm đồng chủ trì cuộc họp tại VOV.

Trao đổi về sự hợp tác giữa hai bên, bà Sudruetai Lertkasem khẳng định: “Đối với Thái Lan, Việt Nam là một trong những quốc gia quan trọng nhất và nhân dân Việt Nam là người bạn thân thiết của chúng tôi. Riêng đối với PRD, VOV là một đối tác đặc biệt. PRD và VOV đã cùng nhau hợp tác qua nhiều cột mốc thay đổi, chuyển đổi từ analog sang kỹ thuật số, từ truyền thông truyền thống đến các nền tảng trực tuyến. Mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi công việc và ý tưởng, cho phép chúng ta học hỏi lẫn nhau. Chính điều này đã góp phần tăng cường kết nối truyền thông giữa hai cơ quan chúng ta”.

Bà Sudruetai Lertkasem cho biết, PRD nỗ lực để đảm bảo rằng các thông tin trao đổi của mình là những tin tức đáng tin cậy và kịp thời và hy vọng rằng hai bên hợp tác chặt chẽ hơn với nhau trong tương lai.

“Mục tiêu của chúng tôi trong những năm tới đó là nâng cao chất lượng nội dung dành cho khán giả. Gần đây, các cơ quan truyền thông của chúng tôi, bao gồm cả Bộ Ngoại giao Thái Lan, đã sản xuất một loạt video clip với các chủ đề khác nhau phục vụ nhu cầu của khán giả cả ở Thái Lan và trên toàn thế giới. Chúng ta phải thay đổi cách làm việc để tạo ra kỷ nguyên hợp tác truyền thông mới”, bà Sudruetai Lertkasem cho hay.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan đề xuất, cả hai bên nên tăng cường thường xuyên thảo luận và chia sẻ ý kiến, đặc biệt là giữa các điều phối viên và tin tưởng, những nỗ lực chung của hai bên sẽ truyền cảm hứng nên những ý tưởng và sự hợp tác mới có lợi cho cả hai bên.

Tại cuộc họp, hai bên đã đưa ra nhiều sáng kiến và thống nhất các biện pháp tăng cường hợp tác như tiếp tục cử phóng viên, kỹ thuật viên, trao đổi đoàn các cấp để chia sẻ kinh nghiệm, tích cực trao đổi hơn nữa về tin – bài, nghiệp vụ phát thanh – truyền hình. Tới đây, vào tháng 9, hai bên nhất trí tổ chức cuộc họp Uỷ ban hỗn hợp giữa hai bên lần thứ 11 theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội nhằm rà soát các hoạt động đã thực hiện thời gian qua và bàn thảo các kế hoạch hợp tác giai đoạn mới trong năm 2024 giữa hai bên.

Từ khóa: tăng cường hợp tác, VOV, Uỷ ban Quan hệ Công chúng Thái Lan, hợp tác Việt Nam Thái Lan, hợp tác truyền thông

Thể loại: Chuyên mục VOV

Tác giả: kiều anh/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập